× Trang chủ Tháp Babel Phật giáo Cao Đài Chuyện tâm linh Nghệ thuật sống Danh bạ web Liên hệ

☰ Menu
Main » Articles » Chuyện huyền bí

Bí ẩn những phận người chết đi sống lại
Trong khi tất thảy gia đình đang đau đớn, tiếc thương người quá cố thì bỗng nhiên từ trong quan tài phát ra những tiếng bịch bịch… Dù là người cứng vía cũng đứng tim vì sợ hãi.

Đang khâm liệm, bỗng nhiên bật dậy xin thuốc lào

Câu chuyện về những người chết đi sống lại ở Việt Nam không phải là hiếm, song khó tin và vô cùng thần bí. Hầu hết những người may mắn sống lại đều chết sau đó một thời gian ngắn, tuy nhiên cũng có trường hợp cá biệt sống thêm được tới vài chục năm.

Cho đến nay trường hợp “hồi sinh” xảy ta tại phường 2, TP. Tân An (Long An) vào trung tuần tháng 6/2010 vẫn là một câu chuyện được nhiều người nhắc tới với vẻ thần bí khó hiểu. Anh Nguyễn Thanh Hùng (37 tuổi, ngụ phường 2) sau một hồi mua rượu về lai rai, bỗng nhiên kêu đau ở vùng bụng và có hiện tượng nôn ói.


Anh Hùng chết thật sau 1 tháng sống lại (Ảnh: CATP.HCM).

Đến khám bệnh viện, các bác sĩ cho biết, anh Hùng bị ung thư túi mật giai đoạn cuối, có dấu hiệu di căn sang một số bộ phận khác trong cơ thể, rất khó qua khỏi. Lo lắng cho sức khỏe của anh Hùng, người nhà liên tục tìm thầy, chạy chữa thuốc thang với hy vọng mong manh kéo dài sự sống.

Tuy nhiên, đến 17h ngày 14/6, sau bữa cơm chiều, bà Kim, mẹ anh Hùng thấy con nằm im không cử động, tưởng con ngủ nên kéo chăn định đắp thì phát hiện anh Hùng đã tắt thở từ bao giờ, da đã có dấu hiệu tái nhợt.

Thấy vậy, mọi người xúm lại đưa thi thể anh Hùng lên bộ ván và che lại bằng một chiếc màn mỏng, trên bụng đặt nải chuối, trên phía đầu đặt bát cơm, quả trứng vịt chờ vợ bán hàng ở Vũng Tàu về nhìn mặt lần cuối.

6 tiếng sau, trong lúc cả gia đình đang ngồi bàn việc tang ma thì bất ngờ anh Trí, em trai anh Hùng chợt thấy tiếng động, bàn tay anh Hùng chạm vào tay anh lay nhẹ. Dù sợ hãi, nhưng nghĩ mình nhầm nên anh Trí ngồi yên chưa dám nói với ai. Bất chợt anh Hùng ho mạnh, nải chuối trên bụng rơi xuống, rồi đột nhiên ngồi phắt dậy, nhìn quanh và nói “Cho tao xin điếu thuốc lào”… Sự việc khiến tất thảy những người có mặt kinh hãi, một số người bỏ chạy vì cho rằng thi thể anh Hùng bị ma nhập..

Tuy nhiên, anh Hùng sống được đến ngày 15/7 thì qua đời.

Gần đây nhất, vào tháng 7/2010 còn có trường hợp của bà Nguyễn Thị Dí (67 tuổi, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP.HCM) chết đuối hơn 8 tiếng đồng hồ thì… hồi sinh.


Bà Dí (phải) đã từng chết đi sống lại (Ảnh: An ninh thế giới).

Trong khi phần lớn những người sống lại chỉ sống được một thời gian ngắn, thì một số khác lại sống thêm được tới vài chục năm, có người hưởng thọ đến 90 tuổi mới qua đời.

Người dân xã Bảo Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình nhiều năm nay vẫn còn truyền tai câu chuyện của bà Nguyễn Thị Kỳ, người chết đi sống lại nhiều lần.

Bà Kỳ sinh năm 1898, có 10 người con. Năm 1950 đột nhiên ốm nặng, sau 2 tuần thì mất. Tuy nhiên, khi cô con gái lấy chồng xa về nhìn mặt mẹ lần cuối thì bỗng nhiên bà Kỳ bật dậy hỏi “làm gì mà tụ tập đông thế? Hôm nay cúng ai mà có hương đèn?”.

Từ đó bà Kỳ sống thêm được 31 năm, thọ 83 tuổi mới ra đi.

Một số trường hợp khác như bà Phạm Thị Châu (Đồng Hải, Đồng Hới, Quảng Bình) cũng đã từng qua đời ở tuổi 79 vào năm 1992, nhưng sau đó sống lại được thêm đến 11 năm. Hay như trường hợp của bà Ban (83 tuổi, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) dù đã được đắp chiếu suốt một đêm chờ khâm liệm nhưng sáng hôm sau vẫn nhúc nhích, rồi lồm cồm bò dậy và hiện vẫn sống cùng với con gái…

Chuyện thật hay đùa?

Các công trình nghiên cứu đã khẳng định hiện tượng chết đi sống lại có thật 100%. Thậm chí, các số liệu thống kê còn chỉ rõ cứ 100.000 người chết thì có 1 người được cho là sống lại.

Dù vậy, hiện tượng này đến nay vẫn là một trong những bí ấn của ngành khoa học và đang được nghiên cứu dài lâu. Điều lạ lùng ở chỗ phần lớn những người sau khi sống lại đều có thể kể rành rọt về những ảo ảnh họ đã nhìn thấy, đó có thể là ánh sáng ở cuối một con đường chật hẹp, một sinh vật tỏa ánh sáng có khả năng chuyện trò, một người thân quá cô đang đứng đón, gọi họ ở bờ bên kia… Thậm chí, một số người còn kể được chi tiết lại toàn bộ quá trình mình “nằm ngủ” mọi người đã làm gì.

Ở một số trường hợp đã được chôn cất, người ta cũng từng phát hiện thấy những vết cào cấu bên trong quan tài khi cải táng, rồi hiện tượng xương người nằm với hình dáng bất thường dù lúc đặt quan rất ngay ngắn. Điều đó chứng tỏ, không ít người ngay cả khi đã bị vùi sâu trong đất vẫn sống lại.

Giải thích về hiện tượng này, y học cho rằng có hai hình thái cơ bản của cái chết đó là chết lâm sàng và chết thật sự. Trong đó, những người sống lại chủ yếu rơi vào trường hợp thứ nhất Khi đó, con người ở trạng thái lâm sàng đã ngừng thở nhưng hoạt động của não bộ vẫn còn, đồng nghĩa điện não đồ vẫn còn ghi nhận những sóng đặc trưng cho sự sống.

Lý giải việc người hồi sinh nói rằng đã thấy được thế giới bên kia, khoa học cho rằng sở dĩ có được những trải nghiệm lạ này là do cách xử lý thông tin của bộ não. Những gì chúng ta đang thấy trong thực tế chính là tổng hợp những thông tin mà các cơ quan thụ cảm của cơ thể tiếp nhận được. Khi tiếp nhận những thông tin này, bộ não sẽ “dịch” chúng ra và sau đó cho chúng cho ta biết ta đang ở đâu, đang nhìn thấy gì…

Các công trình nghiên cứu cũng chỉ rõ, thực chất cái được gọi là “linh hồn” của người chết chính là dòng điện sinh học trong cơ thể. Khi quan sát dưới ánh sáng lazer, chúng là những đám bụi nhỏ, sáng rực, thoát ra khỏi cơ thể.

Theo Khoahoa.com.vn
(Theo Vietnamnet)

Các tin liên quan
- Tình Oan Nghiệp Báo (Phần 1)
- Cõi Vô Hình - Phần 1
- NHỮNG NGƯỜI TRỞ VỀ TỪ CÕI CHẾT
- Người Có Thể Làm Cho Tim Ngưng Ðập
- Á Châu huyền bí
- Cửa hàng bị đồn là "ma ám" khi đĩa thủy tinh tự rơi
- Quả cầu ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời Hawaii
- Cõi Vô Hình - Phần 3
- Vật thể giống chiếc thìa lẫn trong cát bụi sao Hỏa
- Bí ẩn mất ảnh UFO ở Bộ Quốc phòng Anh
- Đức mẹ trong tranh 'khóc' ra dầu
- Những người từng bị... người ngoài hành tinh bắt cóc
- Bí ẩn về bức họa 500 triệu năm trước
- Thông báo
- Bác sĩ hàng đầu Mỹ tin vào "thế giới bên kia"
- Bí ấn “Thung lũng chết” ở Mỹ
- Top 10 vụ án mạng và linh hồn oan khuất
- ĐÀNG BỐ
- NHÀ BÁO RAY BRYANT (ANH QUỐC)
- LỜI NGUYỀN NƠI KIM TỰ THÁP AI CẬP
Total comments: 0
avatar