× Trang chủ Tháp Babel Phật giáo Cao Đài Chuyện tâm linh Nghệ thuật sống Danh bạ web Liên hệ

☰ Menu
Main » Articles » Chuyện huyền bí

Những xác chết dị hợm của "nàng tiên cá"
Là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong những chuyện cổ tích của nhà văn nổi tiếng Đan Mạch- Andersen, nàng tiên cá đã đi vào tiềm thức bao nhiêu thế hệ bởi giọng ca trong vắt và một tâm hồn thánh thiện. Tưởng chừng đó chỉ là nhân vật trong câu chuyện cổ tích, nhưng những phát hiện về hóa thạch của sinh vật nửa cá nửa người gần đây lại đặt ra một câu hỏi: Liệu nàng tiên cá là có thật?

Trong khi truyền thuyết Hy Lạp ca tụng mỹ nhân ngư là những cô nàng nửa người nửa cá có sắc đẹp tuyệt thế và giọng hát mê hồn thì thực tế lại ghi nhận điều phũ phàng trái ngược: những sinh vật nhỏ thó, hình thù dị hợm và chưa bao giờ cất lên tiếng nói.

Lần đầu tiên người cá bước ra khỏi truyền thuyết hư ảo để hiện diện trước người trần mắt thịt là vào năm 1403. Nước lũ rút vội đã khiến cô mắc kẹt trên bờ biển Eton, Hà Lan, sau đó được 1 nhóm ngư dân tìm thấy. Theo cuốn sách “Speculum Mundi” xuất bản năm 1635 do đích thân Bộ trưởng nước Anh John Swan viết về sự kiện này, mỹ nhân ngư tỏ ra sớm hòa nhập với cuộc sống “trần gian”, thích mặc quần áo đẹp, thích dạo chơi, nghe các quý bà tâm sự, nhưng tuyệt nhiên không bao giờ nàng hé môi trò chuyện nửa lời.Năm 1738, nhật báo London đăng tải một tấm hình gây sốc: một mỹ nhân ngư nhỏ bé được phát hiện bên bờ biển Hebrides, bị ném đá tới chết do người ta tưởng nhầm là quái thai. Sau đó cô người cá xấu số được mai táng cẩn thận, và nếu có ai tỏ ý nghi ngờ thì bất kỳ người già hay con trẻ nào trong làng cũng sẵn sàng thề độc để chứng minh câu chuyện có thật 100%.Vào năm 2006, các cư dân của vùng biển Đông nước Nga vừa phát hiện một xác chết của...nàng tiên cá! Câu truyện thần thoại về nàng tiên tóc vàng có giọng ca trong như pha lê cuối cùng đã được hé mở.Những dân chài đã thực sự ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh một xác người có đuôi giống cá chết, trôi dạt vào bãi biển. Các nhà khoa học ngay lập tức đã được mời đến khám nghiệm. Hiện tổ chức sinh vật lạ đại dương của Nga vẫn chưa có câu trả lời chính xác về nàng tiên cá này.Mới đây, nhà động vật học người Mỹ Carles Banze đã cho đăng bài khảo luận "Cơ sở sinh học của người cá" trên tờ Limnology & Oceanology, một tạp chí khoa học rất có uy tín của Mỹ. Bài viết có đoạn: "Người cá, mỹ nhân ngư, những quái vật biển dạng người... xin gọi chung là người cá - trong các truyền thuyết và trong lời kể của các nhân chứng hay những hình ảnh do người xưa vẽ lại, chúng ta thấy người cá nói chung đều có hai mắt cùng nhìn về một hướng như người mà không phải nhìn về hai hướng ngược nhau như cá.

Bàn tay người cá có ngón cái chĩa ngang như người, thuận tiện cho việc cầm nắm công cụ lao động. Các miêu tả đều cho thấy người cá có đầu khá to so với thân hình nói chung, chứng tỏ bộ não khá phát triển. Phần thân dưới của người cá hầu hết đều có hình dạng bơi chèo có rẻ quạt ở đầu chót tương tự đuôi cá voi. Lớp vảy trên thân thực chất là lớp da dày hoá sừng trông xù xì giống như vảy cá...".


Giải thích về việc ngày nay người cá không còn hiện diện trong thiên nhiên, Banze tỏ ra hơi cực đoan khi cho rằng nguyên nhân là do sự phát triển của thế giới hiện đại gây ô nhiễm môi trường sinh thái và do sự đánh bắt thuỷ hải sản một cách vô độ đã khiến người cá tuyệt chủng.

Theo Khoahoc
[Theo Người đưa tin]
Các tin liên quan
- Ma Cà Rồng
- Tranh cãi về bãi đá bí ẩn
- Làng
- Những đám mây kỳ lạ
- Cửa hàng bị đồn là "ma ám" khi đĩa thủy tinh tự rơi
- Người 'không ăn uống suốt 70 năm' vẫn sống
- Câu chuyện lạc vào thế giới lòng đất của cậu bé 5 tuổi khiến các nhà khoa học bối rối
- Rụng rời chân tay trước hồn ma bé gái bám theo một gia đình trẻ
- Một lượng lớn bóng vũ trụ bí ẩn rơi xuống Namibia
- Những hội chứng y học khủng khiếp và ghê rợn nhất
- SAMAEL là ai? Tìm hiểu về SAMAEL
- Viết lại lịch sử Stonehenge
- Quần thể ruộng bậc thang bí ẩn ở Peru
- Thời tiết cực đoan 10/2016
- Dòng sông biến sắc xanh sáng kỳ lạ
- CON RANH, CON LỘN Ở NƯỚC ANH VÀ Ở VIET NAM
- Người Con Gái Tỉnh Bắc
- Sợi Dây Duyên Nghiệp
- Cõi Vô Hình - Phần 4
- Bí ẩn của những điều vượt qua trí tuệ con người
Total comments: 9
avatar
0 Spam
9
Cũng hay đấy chứ!
Thế là 1 bí mật đã đk giải mã. .
Là nàng ngư có thực sự.
avatar
1 Spam
8
tien ca j` ma nhin xau wa ah`
biggrin biggrin biggrin biggrin biggrin biggrin biggrin biggrin biggrin
avatar
1 Spam
7
ge wa ah
angry
tongue sad surprised surprised

dry biggrin
thay on lum ah
avatar
0 Spam
6
angry angry
surprised
cool
wacko
barbarian
ghe wa di mat
avatar
0 Spam
5
thấy mà ghê!!! angry sad smile cry dry biggrin happy surprised wink wacko tongue smile biggrin angry cry happy surprised tongue biggrin tongue
avatar
0 Spam
4
biggrin dry smile wacko tongue sad cry sad happy cool
avatar
0 Spam
3
thật thú vị thanks bạn nha! wink
avatar
0 Spam
2
angry cam on nhe
avatar
0 Spam
1
cry
avatar