× Trang chủ Tháp Babel Phật giáo Cao Đài Chuyện tâm linh Nghệ thuật sống Danh bạ web Liên hệ

☰ Menu
Main » Articles » Chuyện huyền bí

Những câu chuyện chụp hình dính “ma” đáng tin nhất
Bóng ma phát sáng tại núi Chatyr-Dag ở Ukraine.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Mikhail Baevsky đã vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy một bóng đen có hình người ma quái trên bức ảnh của ông được chụp trên ngọn núi Chatyr-Dag ở Ukraine.
Baevsky, 59 tuổi , một giảng viên khoa học, cho rằng chuyện kỳ lạ này có thể được tạo ra bởi thời tiết nhưng cũng không loại trừ khả năng do một thế lực siêu nhiên gây ra.
Tôi đã hướng về chân trời và chụp một bức ảnh khá tốt và trong khi quay đầu lại tôi nhận thấy một bóng đen đằng sau tôi, Baevsky cho biết.
Thoạt đầu, nó thật đáng sợ, nhưng sau đó tôi bình tĩnh trở lại và chụp nhiều kiểu ảnh trước khi nó biến mất một cách nhanh chóng như nó xuất hiện.”
Những hình ảnh này được thực hiện tại độ cao 1.525 m (5.010 ft) - điểm cao nhất của dãy núi.
“Bức ảnh trông thật tuyệt vời, nhưng thật sự tôi không có lời giải thích hợp lý cho hiện tượng này”


Bức ảnh của Mikhail Baevsky cho thấy một bóng người rõ ràng sau quầng phát sáng

Ma trong quán rượu

Chủ của một quán rượu ở Shropshire đã bị sốc khi nhìn thấy những hình ảnh xuất hiện trong đoạn băng ghi được của camera đặt trong quán.

Con ‘Ma’ được nhìn thấy trong video ở quầy bar của quán The General Wolfe tại Penrith vào giữa đêm ngày 1 tháng 9/2010, nó lơ lửng một cách ma quái trong 39 giây sau đó biến mất. Quán rượu này nằm trong một tòa nhà có từ thế kỷ 17 và dường như từng được sử dụng để làm nhà tang lễ.

Chủ quán, Andy Bateman nói rằng ông đã thấy hồn ma này sau khi kiểm tra camera quan sát, kể từ đó, quá hoảng sợ ông luôn để đèn sáng trong quán bar vào ban đêm và đang xem xét việc nhờ một linh mục để đối phó với các oan hồn lang thang. Có thể đây chỉ là một vệt gì đó trên ống kính camera hoặc cũng có thể là một oan hồn thực sự. Những người không tin thì cho rằng nó chắc chắn một con ruồi hoặc có lẽ một con nhện. Đoạn clip này sau đó đã được gở bỏ khỏi You Tube


Hình ảnh được lấy ra từ camera quan sát trong quán


Ma thật sự có tồn tại ?

Nhưng ngoài các cuốn tiểu thuyết và các trò đùa Halloween liệu chúng ta có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh các hồn ma thực sự tồn tại? Sử gia Peter Ackroyd, người đã thu thập các câu chuyện cho cuốn sách của mình “Những bóng ma nước Anh – The English Ghost”, cho biết :” Một số câu chuyện rất có sức thuyết phục thực sự. Họ hoàn toàn không thể giải thích được và những người tin vào ma quỷ cho rằng có một lực lượng khác tồn tại cùng chúng ta. Những câu chuyện về các hiện tượng huyền bí dường như đáng tin cậy nhất. Nó đã được thử nghiệm trong nhiều trường hợp. Tôi tin vào vào những hiện tượng kỳ lạ này, không nghi ngờ gì nữa.”

Bốn trong mười người ở Anh tin rằng hồn ma là có thật và Ackroyd cho rằng người Anh đặc biệt tin vào ma quỷ nhất so với các nước khác. “Bởi vì làn sóng nhập cư ở đây, chúng ta có sự mê tín dị đoan từ người Đức, Bắc Âu và Anh, vì vậy nơi đây là mảnh đất màu mỡ cho việc thêu dệt các câu chuyện hoang đường về ma quỷ ”, ông giải thích. Ngoài ra, nước Anh luôn có những mối bận tâm với quá khứ và ma có thể được xem như một cầu nối giữa hiện tại và quá khứ. ”
Barri Ghai, người sáng lập và điều tra viên chính của Hội săn ma Paranormal Ghostfinder, một hội của những người tin vào ma quỷ . ’Hồn ma là có thật và có tồn tại “, ông nói. ”Tôi đã nhìn thấy chúng bằng nhãn quan của mình. Tôi đã nhìn thấy những điều tôi không thể giải thích với logic hoặc lý luận khoa học, và tôi đã từng bị tấn công bởi một lực lượng vô hình. Tôi luôn thuyết phục mọi người rằng chúng ta không đơn độc, những hồn ma vẫn lẩn quẩn quanh chúng ta.”Nhóm nghiên cứu của Ghai đã tiến hành hàng trăm cuộc điều tra những huyền bí khắp nước Anh. ”Tôi đã chứng kiến ​​những đồ vật tự di chuyển, đồ chơi của một đứa bé tự chơi nhạc mà không có pin, một con ma đi xuyên qua tường,” ông khẳng định. “Trong một cuộc điều tra gần đây tại lâu đài Exeter , nhóm chúng tôi đã nghe và ghi lại âm thanh của một đứa trẻ kêu lên từ “xác ướp“.”
“ Người ta tin rằng khi một ai đó chết, họ rời khỏi cơ thể vật lý và tồn tại dưới dạng linh hồn” Ghai nói.

Theo ảo thuật gia Derren Brown, người đã nghiên cứu và vạch trần nhiều trò ma quỷ lập luận ”Sử dụng các giác quan của chúng ta là cách tồi tệ nhất để đánh giá một sự thật. Tôi có thể có những màn biểu diễn hoàn toàn thuyết phục, nhưng nó không phải như những gì bạn thấy, do đó, tôi ngần ngại thay đổi thế giới quan của mình khi tự lừa bản thân mình hay ngay cả bị người khác lừa.”

Có nhiều lý do cá nhân, tại sao mọi người có thể tin vào ma quỷ, Ackroyd thừa nhận, ít nhất là ý tưởng tự an ủi rằng cái chết không phải là kết thúc. ”Khía cạnh này có được đề cập trong tôn giáo – những người vô thần thường không tin vào ma quỷ nhưng các tín đồ Kitô và các tín hữu của các tôn giáo khác có xu hướng tin vào điều này. Ma là một dấu hiệu của một cái gì đó ngoài sự suy xét của chúng ta, vì vậy nó phù hợp với niềm tin tôn giáo.”

Các nhà khoa học – người vô thần lập luận rằng nếu thật sự có ma, thì phải có những chứng cớ đến từ những người tin và không tin như nhau. ”Chúng rõ ràng là không tồn tại. Chúng chỉ có trong trí tưởng tượng” Giáo sư Richard Wiseman, một nhà tâm lý học tại Đại học Hertfordshire, người đã trải qua 20 năm nghiên cứu chủ đề này. ”Đây không phải là sự hoài nghi, rất thường tình, hoàn toàn không có bằng chứng nào cho rằng ma quỷ tồn tại. Không nên có những cuộc tranh cải, giống như không nên tranh cải núi hay máy bay có tồn tại hay không, bởi vì những thứ này sờ sờ ra đó.”


Những quả cầu sáng trong một bức ảnh


John Fraser, một điều tra viên về chuyện huyền bí từ những năm 1980, đồng ý. ”Những quả cầu ánh sáng ma quái trong các bức ảnh, từng làm chúng tôi phấn khích rất nhiều vài năm trước đây, nhưng dường như chúng là sản phẩm của thời đại máy ảnh kỹ thuật số, nhiều khả năng hình ảnh các quả cầu ma quái này là sự kết hợp giửa bụi tương tác với các điểm ảnh độ phân giải thấp cùng đèn flash của máy ảnh hơn là chúng đến từ cõi âm

Mặc dù thiếu bằng chứng, Ackroyd tin rằng hồn ma vẫn sẽ ám ảnh chúng ta một thời gian nữa.

Theo cong1
Theo The English Ghost của Peter Ackroyd
Các tin liên quan
- Thế giới khi xưa - ÐỜI SỐNG TRÊN ATLANTIS
- NHỮNG NGƯỜI CÓ DỊ TẬT
- Thông điệp kỳ bí của công chúa Nhật Bản Kaoru Nakamaru
- Ma Cà Rồng
- Ai Cập huyền bí
- Người Có Thể Làm Cho Tim Ngưng Ðập
- Những truyền thuyết bí ẩn về Ai Cập cổ đại
- Hành trình về phương Đông
- Con người có thể linh cảm trước cái chết?
- Những loài động thực vật kỳ lạ
- Tranh cãi về bãi đá bí ẩn
- Đức mẹ trong tranh 'khóc' ra dầu
- SUDEIH BABU Người Có Thể Lấy Ðồ Vật Từ Trong Không Khí
- Cõi Vô Hình - Phần 7 (Hết)
- Làng
- Quả cầu ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời Hawaii
- Những chuyện kể thì thầm bên tách trà (ma quỷ)
- Những Hiện Tượng Kỳ Lạ Trong Thế Kỷ 20
- 6 tín hiệu radio bí ẩn từ không gian. Chúng ta có nên liên lạc với người ngoài Trái Đất?
- Ma Ðất Ðêm Giao Thừa
Total comments: 2
avatar
0 Spam
2
sao khong up them vai buc nua nhi???? dry
avatar
1 Spam
1
Ghê thiệt
avatar