× Trang chủ Tháp Babel Phật giáo Cao Đài Chuyện tâm linh Nghệ thuật sống Danh bạ web Liên hệ

☰ Menu
Main » Articles » Chuyện tâm linh

SAMAEL là ai? Tìm hiểu về SAMAEL
Trích dịch từ "Quyển sách đỏ của Apin" - Các thế lực bóng tối

Giữa những Đại Quỷ Thần không bao giờ tồn tại kẻ chiếm ưu thế hơn số còn lại. Vì thế tất cả họ đều là Chúa Tể và là kẻ Thống Trị. Đó là nguyên tắc của Quyền lực bóng tối.

Trước tiên, tôi sẽ giới thiệu về các Đại Quỷ Thần có ấn và không có ấn.

SAMAEL là Đại Quỷ Vương, bất sinh, bất tạo, vĩnh cữu và là bóng tối vĩnh hằng.

Người triệu thỉnh ông ta sẽ thấy vực thẳm không đáy hoặc nhiều mũi tên sắt bay quanh ông ta. Đôi khi, Samuel xuất hiện với hình dáng lùn thấp, vận áo khoác đen với vẻ bề ngoài rất dữ tợn. Ông ta chủ về sự hận thù tột cùng, báng bổ thần thánh. Vì thế những ai quyết chí theo luật lệ của ông ta sẽ được ông bảo vệ.

Lời nói của Samuel là pháp luật cho tất cả loài quỷ. Chỉ những pháp sư mạnh mẽ nhất mới có thể triệu thỉnh, mỗi thế hệ chỉ có một người.

Để triệu thỉnh ông ta cần có một sương sọ của một người đàn ông trưởng thành hoàn toàn nguyên vẹn, không bị hư hỏng, đặt trên bàn thờ bằng đá đen lấy từ ngục sâu, cùng với con ấn được khắc bằng máu con cừu, một năm tuổi. (phương pháp triệu thỉnh đòi hỏi phải mở cách cửa giữa thế giới vật chất và nơi ông ta cư ngụ, từ trước đến nay chỉ có 2 trường hợp thành công. Một là Ioachim vào thế kỷ XV, hai là pháp sư người Nga Vasily Ikonnik đầu thế kỷ XX)

-------------------------

Samael (tiếng Do Thái có nghĩa là "Chất độc của Thượng Đế" hay "Sự mù quáng của Thượng Đế") là một tổng lãnh thiên thần quan trọng trong Talmud và truyền thuyết hậu Talmud, là người buộc tội, cám dỗ, hủy diệt và được xem là vừa thiện vừa ác. Theo bản viết tay của Rabbi mô tả Samael là hộ thần của Esau (và đế chế La Mã) và là thần bảo trợ cho Edom.

Trong thánh kinh Talmud ông được xem là thành viên trên thiên đàng (với những nhiệm vụ tàn nhẫn và hủy diệt). Một trong những vai trò quan trọng nhất của ông trong truyền thuyết Do Thái chính là đại tử thần. Ông vẫn là một trong những người hầu cạnh Chúa dù ông tha thứ cho tội lỗi của con người. Mặc dù ông tuyên bố mình là người cai quản tầng trời thứ năm nhưng Samael ngự tại tầng trời thứ bảy vì lý do cho sự hiện diện của chiếc ngai vinh quang trên tầng trời thứ bảy.

Đoạn bên dưới trích trong Sự thăng thiên của Moses:

Trên tầng trời cuối cùng, Moses nhìn thấy hai thiên thần mỗi vị cao 500 parasang (1 parasang ~ 5.5km) trên người xuất ra những chuổi lửa đen và đỏ, thiên thần Af "Giận dữ" và Hemah, "Phẫn nộ", Chúa đã tạo ra vào buổi đầu của thế giới để thực thi mệnh lệnh của Người.

Moses lo lăng khi nhìn lên họ nhưng Metatron ôm Ngài và bảo, "Moses, Moses, người con được yêu mên của Chúa, đừng sợ và đừng kinh hãi," và Moses lấy lại bình tĩnh. Có một thiên thần khác ở tầng trời thứ bảy, hình dáng khác lạ so với những vị khác, rất đáng sợ. Ông ta cao lớn vô cùng, mất ít nhất 500 năm để có thể do được độ cao từ chân đến đầu của ông. Đôi mắt sáng như điện chớp. Metatron nói với Moses, "Vị này là Samael, người lấy đi linh hồn của con người". Moses hỏi "Bây giờ ông ấy đi đâu? và Metatron trả lời "Đi bắt hồn của người ngoan đạo - Job". Tức thì, Moses cầu nguyện với Chúa, đừng để con lọt vào tay của Thiên Thần này.


Theo wikipedia

tamlinh.ucoz.com chuyển ngữ
Các tin liên quan
- Bí ẩn những người không có não
- CON RANH, CON LỘN Ở NƯỚC ANH VÀ Ở VIET NAM
- Quả Báo Thể Hiện Qua Bệnh Tật
- Đèo tử thần: Bi kịch bí ẩn suốt 5 thập kỷ của nhân loại
- Chú ngựa tí hon mắc bệnh lùn nhưng vô cùng dễ thương
- Giới thiệu pháp tu mật tông thiên đình
- Kỳ lạ chuyện ma-nơ-canh tự di chuyển trong ngôi nhà hoang
- Cửa hàng bị đồn là "ma ám" khi đĩa thủy tinh tự rơi
- Tình Oan Nghiệp Báo (Phần 2)
- Cây Chổi Yêu Tinh
- Những người từng bị... người ngoài hành tinh bắt cóc
- Tâm linh huyền bí nơi Tây Tạng
- Thế giới khi xưa - NHỮNG THIÊN THẦN
- CẬU BÉ PAULL TRAVEED
- Chuyện Con Tôm Hùm
- Những truyền thuyết bí ẩn về Ai Cập cổ đại
- Duyên Nợ Oan Tình (Phần 2)
- Những Sự Trùng Hợp Lạ Thường
- CHA CÓ SỮA CHO CON BÚ
- Anh Bùi Việt Chiến
Total comments: 0
avatar