☰ Menu
Main » Articles » Chuyện huyền bí

“Người hóa sói” ở Thái Lan

"Người hóa sói” ở Thái Lan

Bangkok, cô bé Supatra Sasuphan dường như chẳng tỏ ra quan tâm tới những cái nhìn đăm đăm và những lời bình luận của người đi đường. Người khác có thể gọi bé là "bé sói” nhưng ở trường và ở nhà, bạn bè và gia đình gọi bé bằng nickname "Nat”.

Bé gái 7 tuổi Nat mắc chứng rối loạn gene cực hiếm gọi là hội chứng Ambras (siêu lông bẩm sinh), khiến cho lông mọc khắp trên lưng và mặt của Nat.

Theo số liệu thống kê, tỷ lệ mắc căn bệnh này là 1/1 tỉ người và thế giới ghi nhận chỉ có 50 người mắc phải kể từ khi ca đầu tiên được phát hiện năm 1648.

Dù mọi người tin rằng trường hợp của Nat là "người hóa sói”, nhưng Nat không cho phép hình dạng khác người làm nhụt chí và gây ảnh hưởng tới cuộc sống của mình.

Giống bất kỳ đứa trẻ nào cùng tuổi, Nat thích vui chơi, cười đùa và đi đến cửa hàng đồ ăn nhanh McDonalds cùng với bố mẹ và chị gái Sukanya, 12 tuổi. Bé cũng thích xem phim hoạt hình và nghịch ngợm với các bạn cùng lớp. Bé là người chạy nhanh thứ 2 trong lớp và môn thể dục là một trong những niềm đam mê của em. Giấc mơ của bé khi lớn lên là vào đại học và trở thành giảng viên.

Cha mẹ của Nat dù rất tự hào về cô con gái của mình nhưng họ phải thừa nhận rằng sự ra đời của bé 7 năm trước quả thực rất khó khăn.

Chị Somphon nói với phóng viên: "Tôi đi siêu âm khi đang mang thai và bác sĩ nói với tôi rằng con bé sẽ trông rất rậm rạp, nhưng chúng tôi chỉ nghĩ rằng đó là lông bình thường. Sau khi mổ đẻ, bác sĩ đưa con cho tôi, tôi thực sự bị sốc. Tôi đã khóc, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng bé là con tôi và tôi chấp nhận điều đó”.

Bố mẹ Nat đã từng mang bé đến bác sĩ để tẩy lông bằng biện pháp điều trị bằng tia laze. Tuy vậy, phương pháp này chỉ có hiệu quả trong chốc lát, nó làm cho da bé chuyển sang màu xanh và sưng phồng lên. Lông lại mọc trở lại. Hội chứng siêu lông cực kỳ hiếm và các bác sĩ vẫn chưa tìm được phương pháp chữa trị cho em.

Căn bệnh của Nat cũng khiến em gặp những vấn đề về sức khỏe. Khi lông mọc quá rậm rạp trong đường mũi, nó gây khó thở cho bé. Nat đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật để giảm bớt tình trạng này và sẽ cần đến một cuộc phẫu thuật mũi khác trong tương lai.

Khi Nat lớn hơn, bé sẽ phải tự mình quyết định muốn giữ nguyên tình trạng này, phải cạo lông suốt cuộc đời hay dùng kem làm rụng lông. Cha mẹ em hy vọng một ngày không xa khoa học sẽ tìm ra phương pháp tẩy lông vĩnh viễn.

(Theo Dân trí, Bizzarre, 22-3-2008)
Các tin liên quan
- Chuyện Ma Ðời Lính (Phần 4)
- Những Người có Năng Lực Siêu Phàm P.2
- Những hình cây hiếm gặp
- Tiết lộ “động trời” về đài thiên văn Stonehenge
- Video quay được “người ngoài hành tinh” trong rừng Amazon
- Cicada 3301 - Tổ chức bí ẩn nhất trên mạng Internet
- Người đàn ông sống sót sau khi bị... sét đánh 2 lần
- “Tam giác quỷ” của bồ câu
- HỒN OAN BÁO OÁN 2
- Năm 2012: Trái đất có bị hủy diệt?
- NHỮNG NGƯỜI ÐI VÀO QUÁ KHỨ
- Thế giới khi xưa - ÐỜI SỐNG TRÊN ATLANTIS
- Sống sót thần kỳ sau 2 ngày bị chôn vùi
- Đền thiêng Nhật từng có sấm truyền ngày tận thế?
- Những câu chuyện khó tin
- Người bí ẩn bay nhanh hơn phi cơ Airbus 320?
- Chuyện Ma Ðời Lính (Phần 2)
- Thời tiết cực đoan 10/2016
- BÊN KIA CỬA TỬ (Charles Leadbearter)
- Giỏi ngoại ngữ sau khi hôn mê
Total comments: 0
avatar