× Trang chủ Tháp Babel Phật giáo Cao Đài Chuyện tâm linh Nghệ thuật sống Danh bạ web Liên hệ

☰ Menu
Main » Articles » Chuyện tâm linh

Vén bức màn bí mật về thế giới ma quỷ
Nếu tin vào sự tồn tại của ma quỷ thì khi gặp ma thể nào bạn cũng bỏ chạy té khói. Thế giới tâm linh của những linh hồn, ma quỷ tưởng chừng như rất phức tạp đối với những người không am hiểu về siêu hình. Tuy nhiên, với những người học đạo và nắm được nguyên lý siêu hình, có khi gặp con ma lại cười hà hà và còn thấy khoái.

Thế giới của ma quỷ hiện hữu thế nào?

Nhiều người cứ hình dung đơn giản, con người chết đi thì thành ma thành quỷ, gọi chung là linh hồn/phần âm. Và đã là ma quỷ thì họ có thể tự do tác oai tác quái, thích gì làm nấy, muốn đi hù dọa ai thì hù. Thực tế nào đâu dễ ăn của ngoại như vậy!

Có câu “Âm dương đồng nhất lý”, cõi trần sao thì cõi âm vậy. Nếu khi sống ở trần gian bạn lệ thuộc vào một chính phủ hữu hình thì khi chết đi cũng sẽ lệ thuộc vào chính phủ ở siêu hình. Đặc biệt, sự quản lý của chính phủ này còn gắt gao hơn, như câu “lưới trời tuy thưa nhưng mẻ lông khó lọt”. Quốc gia nào trên thế gian cũng có bộ máy công quyền của quốc gia đó, cõi vô hình cũng vậy, cũng có hệ thống từ trung ương tới địa phương. Cái địa phương rõ ràng nhất là ở làng xã thông qua hệ thống thành hoàng thổ địa, các vị linh thiêng sông núi. Điều này đã được minh chứng rõ ràng qua lịch sử của dân tộc, qua những sách cổ văn ghi chép lại chứ không phải là điều ngụy tạo nên.

Con người khi sinh ra và khi chết đi đều có hồ sơ sinh và tử, muốn đi tới quốc gia nào sinh sống cũng phải có đầy đủ giấy tờ, thậm chí đi đâu xa trong nước cũng cần phải có giấy tờ (chẳng hạn như CMND để kiểm tra nhân thân). Ở cõi vô hình, sự quản lý này còn nghiêm ngặt hơn. Con người sau khi chết đi thì phần linh hồn sẽ rơi vào cõi trung giới, chờ sự an bài của cơ quan công quyền nơi đó trước khi đi đến những nơi khác. Đi nhanh hay chậm là tùy hồ sơ có đầy đủ hay không, có được ai (thánh thần) bảo lãnh không. Những linh hồn xấu, những thành phần bất hảo sẽ được đưa vào trại cải tạo – hình thức này hiểu nôm na như 18 tầng địa ngục mà người thế gian hay nhắc tới, cải tạo xong rồi thì cho đi đầu thai trở lại làm người, tiếp tục trả các nợ nần nghiệp quả còn vướng phải. Đối với các linh hồn thiện lành, hiện đời biết tu học, kính thờ Trời Phật thì sẽ được tạo điều kiện cho tiến hóa, sanh về các cõi giới cao, như cõi trời hoặc cõi tịnh độ.

Nhiều người không hiểu được việc này, cứ nghĩ vong linh chết rồi thì muốn đi đâu thì đi. Nếu vậy, các linh hồn sẽ tự do tự tại tung hoành trên cõi thế gian, thế thì ai cũng đi về nhà sống chung với con cháu hay sao? Trong thực tế, chỉ có một số trường hợp rải rác như vậy. Về nguyên tắc, vong linh muốn về nhà, hay xuất hiện ở đâu đó đều phải có sự cho phép của thần linh. Họ được đưa về để làm một việc gì đó mà người thế gian không hiểu được chứ không được tự do theo ý muốn.

Kinh vô tự: thấy ma

Trong dân gian, có rất nhiều câu chuyện rùng rợn về ma quỷ được đồn đãi từ đời này qua đời khác. Nếu tính nhẩm, ước chừng có hàng chục thể loại ma từ ma một giò, ma lưỡi dài, ma lai rút ruột, ma bồng con, ma da sông nước, ma rừng, quỷ nhập tràng v.v. Kính thưa các thể loại ma quỷ và là đề tài không bao giờ cạn của tiểu thuyết hay phim kinh dị khi đánh vào tâm lý sợ hãi của con người trước các yếu tố kì bí. Cái gì khi lưu truyền từ đời này sang đời khác đều có cái lý của nó, cái lý để tồn tại, cũng như các câu chuyện truyền thuyết, cổ tích từ ngày xửa ngày xưa đến bây giờ vẫn còn.

Có rất nhiều người bị ma nhát, hù dọa ở nhiều bối cảnh khác nhau. Mẫu số chung của những người này là đa số đều yếu bóng vía, sợ bóng tối, thấy một lần là sợ tới già. Hơi trái khoáy, nhưng phải là người có duyên thì bạn mới gặp ma được chứ không phải muốn gặp là gặp. Trên mạng có đăng tải một số cách để thấy ma nhưng không phải ai áp dụng cũng thành công. Cái minh chứng rõ ràng nhất về sự tồn tại của ma quỷ là thông qua bàn cầu cơ, chỉ cần đọc bài thơ cầu cơ và hồn sẽ điều khiển cơ chuyển động. Cái khác nữa là gọi hồn, cầu người thân đã chết trở về nói đúng y chóc về họ khi còn sống, về những người khác trong gia đình. Một điển hình khác là chuyện ngoại cảm tìm mộ liệt sĩ cũng thông qua sự dẫn dắt của các linh hồn.

Vậy đằng sau câu chuyện gặp ma là điều gì? Phải chăng các vong hồn rảnh rỗi quá mò lên trần gian nhát người ta cho vui? Thực tế thì mọi chuyện đều có nguyên do của nó, các linh hồn đều phải được phép mới thị hiện cho người thế gian thấy. Điều này cũng nằm trong sự ấn định của cơ trời để giáo hóa người thế về bài kinh vô tự: thấy ma. Bài kinh này diễn giải nôm na là, một khi bạn đã gặp một con ma rồi thì sẽ tin vào sự tồn tại của thế giới siêu hình, biết có ma quỷ thì cũng sẽ hiểu rằng có đời sống sau khi chết. Và một khi đã tin có ma quỷ thì cũng tin có sự hiện hữu của thánh thần, Trời Phật ở trên cao có thể chiêu họa tác phúc hay giữ cái lẽ công bằng cho người thế gian. Từ đó mà chúng ta ý thức được sống cho đúng đắn, hợp lẽ đời và lẽ trời để lo cho phần hồn trong kiếp sau.

Ma không ở đâu xa, ma ở ngay nhà ta

Ở một số gia đình, hay có trường hợp phần âm là người trong dòng họ như bà Tổ cô, vong linh người thân (cha mẹ, cô dì, chú bác, anh chị em,…) nhập về một người nào đó rồi hành xác họ đủ kiểu. Có người thì nói nhảm như điên khùng, có người bị bệnh lạ sốt li bì, có người quỡn quỡn trèo lên mái nhà hay ngọn cây ngồi v.v. Tựu chung là đều bị mất ý thức khi phần âm tá về và đều không nhớ gì hết sau khi phần âm xuất ra.

Nhiều người sẽ thấy ngộ, hỏi sao vong người thân trong nhà mà chơi kì cục vậy, tự dưng đi hành hạ con cháu chi hà? Thông thường, mẫu số chung ở trường hợp này là gia đình đó có lục đục về nội bộ, con cháu sống bạc mạng vô thần, làm những chuyện trái đạo đức. Lúc này, thánh thần trong cõi siêu hình sẽ lệnh cho Cửu huyền thất tổ (tổ tiên) về hóa độ lại cho con cháu thông qua hình thức một vong âm nhập vào một người nào đó. Tiến trình này, trước hết là cho cái người bị nhập phải trả nghiệp (nợ nần tiền kiếp hay hậu kiếp gây ra), sau là chuyển hóa cho gia đình biết tới đạo mà sống đời đạo đức hơn, cũng như bài kinh vô tự – thấy ma vậy. Thí dụ như một gia đình sống vô thần, không tin vào sự tồn tại của thế giới vô hình, tự dưng trong nhà có một người bị ma nhập. Đầu tiên gia đình đó sẽ tìm đến phương án hữu hình là chạy chữa ở bệnh viện. Đa số đều không thành công, thiểu số sẽ bị vào bệnh viện tâm thần nếu chữa trị không đúng cách. Kế đến, “có bệnh thì vái tứ phương”, họ sẽ chạy đi cầu cứu các thầy bà. Thánh thần phối hợp cùng tổ tiên sẽ xoay chuyển gia đình này một thời gian cho tới khi nào cả gia đình đều thay đổi quan điểm, tin vào tâm linh, kính thờ Trời Phật thì tự dưng sẽ có một mối duyên chuyển cho gặp cái ông thầy (thầy chùa, thầy bùa, thầy cúng…) đó. Ổng sẽ trị được hết bệnh cho người này. Còn nếu phần đông thành viên trong gia đình không hiểu được, thì con bệnh sẽ bị hành đến suốt đời.

Có một câu khoa học thế này: “Gia đình là tế bào của xã hội”, gia đình mà là tế bào ung nhọt thì xã hội sao có thể phát triển nổi. Trong siêu hình cũng vậy, nếu có một gia đình trong cái xóm ấy có người bị ma nhập, thể nào cả làng cả xóm đều cũng biết hết. Tiếng lành đồn gần chứ tiếng xấu đồn rất xa. Và mặc nhiên cả làng đang được chứng kiến bài kinh vô tự – thấy ma của thánh thần siêu hình.

o0o

Thế giới ma quỷ vẫn còn khá nhiều điều thú vị khác mà trên đây chỉ là vài điều cơ bản để bạn đọc hiểu nguyên tắc về sự thị hiện của ma quỷ. Người tu nào nếu hiểu nguyên tắc này thì khi gặp ma sẽ bớt sợ hãi, dần về sau sẽ hết sợ. Và còn rất nhiều điều bí ẩn khác đằng sau thế giới ma quỷ mà trong khuôn khổ bài viết này không thể nói hết được. Hẹn gặp lại các bạn ở lần sau.

Thanhlinhpt
Các tin liên quan
- Ðẻ Lạ
- Bác sĩ hàng đầu Mỹ tin vào "thế giới bên kia"
- SAMAEL là ai? Tìm hiểu về SAMAEL
- Thời tiết cực đoan 10/2016
- Hòn đá cháy 2.500 năm ở Thổ Nhĩ Kỳ
- Bí ẩn những phận người chết đi sống lại
- Câu chuyện về con mèo đưa người xấu số lên thiên đường
- Những loài động thực vật kỳ lạ
- 6 tín hiệu radio bí ẩn từ không gian. Chúng ta có nên liên lạc với người ngoài Trái Đất?
- Người Có Thể Làm Cho Tim Ngưng Ðập
- Mưa Máu Và Thịt
- Duyên Nợ Oan Tình (Phần 2)
- Sống sót thần kỳ sau 2 ngày bị chôn vùi
- Nhà tiên tri Juselino
- Hàng nghìn quả cầu tuyết xuất hiện trên bờ biển Nga
- Thế giới khi xưa - DÒNG-DÕI THIÊN THẦN
- 100 cô dâu Việt lấy chồng Trung Quốc đồng loạt biến mất
- Duyên Nợ Oan Tình (Phần 1)
- Những hiện tượng lạ trên bầu trời được camera ghi lại
- Mô đất hình đầu người ‘mọc’ trên nấm mộ
Total comments: 0
avatar