× Trang chủ Tháp Babel Phật giáo Cao Đài Chuyện tâm linh Nghệ thuật sống Danh bạ web Liên hệ

☰ Menu
Main » Articles » Chuyện tâm linh

Thế giới khi xưa - ÐI SANG TINH CẦU KHÁC
Nhiều nhà chiêm tinh học nói rằng người, vật, cá, chim, cây cỏ đều bị ảnh hưởng của các tinh cầu khác, trái đất có lẽ cũng vậy. Chúng ta đều biết rằng nước biển lên xuống là do sức hút của mặt trời và mặt trăng, và từ thượng cổ người ta đã biết trồng tỉa theo tuần mặt trăng. Nay dẫn-đạo-sư lại nói rằng những linh hồn cũng phải trãi qua những rung động của tinh cầu khác để hoàn bị sự tiến hóa trước khi hòa đồng với Tạo Hóa. Dẫn-đạo-sư cũng nhấn mạnh về sự cần thiết tham thiền, cả đến sau khi chết.

Khi linh hồn chưa tiến cao, thì chọn tinh cầu rung động nhẹ hơn như Kim-tinh (Venus) để chịu đựng dể dàng hơn. Những linh hồn trên Kim-tinh đều dịu-dàng, đầy lòng yêu thương và lòng tôn thờ Ðức Sáng Tạo. Trên Hỏa-tinh (mars) không khí nóng bỏng, để cho những linh hồn đốt cháy tính nóng nảy hiếu chiến, Cho nên tốt hơn là trong đời sống vật chất, cần san bằng những mối bất hòa, hơn là chịu áp lực trên Hỏa-tinh. Nhưng người nào chịu nổi áp lực ấy thì sự đốt cháy sẽ nhanh chóng hơn, và sẽ không phải ở lâu trên đó.

Trên hành tinh Uranus, có ảnh hưởng "đình chiến", những linh hồn học hỏi giàn xếp bằng cách không nghĩ đến nguyên nhân những mối bất hòa. Tuy nói vậy nhưng không phải dễ, vì những linh hồn đã thù hận nhau trong suốt một đời, nay phải luôn luôn đối diện với nhau. Nếu họ cố gắng chịu đựng trong một thời gian khá lâu trên Uranus thì mối bất hòa có thể sẽ tiêu tan. Nhưng đôi khi có những linh hồn không chịu nổi tình trạng kéo dài ấy, nên có dịp liền trở lại đời sống vật chất, nhất định giải quyết vấn đề trong thân xác thịt để có thể hoặc chiến đấu hoặc thương lượng hòa bình.

Ảnh hưởng của Neptune dể chịu hơn là của Hỏa-tinh và Uranus nhiều. Những dục vọng được xoay chiều nhẹ nhàng, khiến cho tâm hồn được yên tỉnh, nên nhiều linh hồn không muốn đi nơi khác, nhưng ai muốn được nhanh chóng hợp nhất với Thượng Ðế thì không muốn kéo dài thời gian yên tỉnh, vì những thử thách gắt gao là những cơ hội để tiến hóa nhanh chóng hơn. Sau thời gian ở Neptune, những linh hồn sẵn sàng chịu đựng thử thách gắt gao hơn như ở Uranus, Uranus là nơi mài dũa linh hồn.

Rồi dẫn-đạo-sư nói đến Mộc-tinh (Jupiter). Mộc tinh dạy cho tính tự chế ngự, đồng thời tính cương quyết theo lẽ phải, nhưng không được có tính tự phụ, Nếu người nào có cảm tưởng rằng mình cao hơn nguời khác, thì được nhắc nhở rằng mình chỉ là một vật rất nhỏ mọn, phải tùy thuộc vào một nguời mẹ mang nặng đẻ đau.

Thủy-tinh (Mercury) là thủy ngân. Trên Thủy tinh người ta có thể thấy lại hình ảnh tất cả các đời sống trước và ấn định hướng đi lên hay đi xuống trong hoạt động tương lai. Ðó là một nơi rất nhỏ để un đúc lại các nguyên động-lực trong mỗi lần giáng sinh, để cố gắng xóa bỏ trong một đời sống tất cả những nhân xấu từ xưa. Ðây không phải là một nơi nghĩ an nhàn, vì không những là phải kiểm điểm lại những lầm lỗi trong đời mới trãi qua, mà còn cả hàng ngàn đời trước. Những lầm lổi càng nhiều thì sự đau khổ càng nhiều. Có lẽ vì thế mà có những linh hồn can đảm đã chọn thân hình bất toàn, như mù, điếc, tàn tật, để trả quả cho nhanh chóng.

Thổ-tinh (Saturn) là cao hơn hết, là nơi những linh hồn đã tiến đến mức toàn thiện. Dẫn-đạo-sư không thể nói gì nhiều về Thổ-tinh, vì chưa được lên đến đó. Có những linh hồn từ Thổ-tinh trở về đã nói rằng chưa đủ trình độ còn phải trở lại để tu thêm.

Dẫn-đạo-sư nói thêm rằng nếu trong đời sống vật chất mà chúng ta đạt tới mức gần hoàn toàn (toàn thiện) thì những cuộc hành trình sang các tinh cầu khác rất là nhẹ nhàng. Tại sao phải đi sang tinh cầu khác? Vì cần phải đền bù tội lỗi đối với người khác và phải lìa bỏ thái độ ích kỷ và trịch thượng. Ðó là một phương pháp san bằng. Cho nên trong đời vật chất, cần phải thiện những ý nghĩ và hành động đối với người khác, vì việc làm ấy dễ hơn rất nhiều là phải chịu khổ não tinh thần trên các tinh cầu. Vậy tại sao không bắt đần ngay từ bây giờ phương pháp gột rửa cuốn sổ thiên nhân ấy! Hãy cân nhắc những điều thiệt hại đã gây cho người khác, rồi ngay từ bây giờ bắt đầu tìm cách chuộc lại, hoặc giúp đở những người kém ta. Nếu những người đó đã làm thiệt hại cho người ta thì cũng chẳng sao, vì đó là việc nhân quả của họ, họ sẽ phải đền bù. Hãy để mặc họ về chuyện đó, nhưng cứ giúp đỡ họ đi khi nào có thể được, hãy quên đi, tha thứ đi. Còn ở trong đời vật chất thì rất dễ, nhưng khi đã bước sang cõi tâm linh thì rất khó. Hãy xóa bỏ tội lỗi khi còn ngày giờ, hãy lợi dụng tối đa cơ hội còn ở trong xác thịt.

Retyped by Danny Ly. Repaired on 7-19-93. Copied from the original (hand writing)

Orgininal Source Tamlinh.net
Các tin liên quan
- Chiếc gương "quỷ ám" - bí ẩn lạnh người
- CHA CÓ SỮA CHO CON BÚ
- 6 tín hiệu radio bí ẩn từ không gian. Chúng ta có nên liên lạc với người ngoài Trái Đất?
- Ly kỳ giấc mơ triển hiện quá khứ, giúp người đàn ông tìm thấy thông đạo cổ đại bí mật
- Người Có Thể Làm Cho Tim Ngưng Ðập
- Sấm truyền Merlin và ngày tận thế
- Thế giới khi xưa - ÐẠI LỤC LEMURIA
- Giới thiệu pháp tu mật tông thiên đình
- Ma Ðất Ðêm Giao Thừa
- Ông Đạo Nhỏ
- Nam Tài Tử Nổi Danh GLENN FORD
- HỒN CŨ TÌNH XƯA (Phần 1)
- Bí ẩn "khu rừng say xỉn" kỳ lạ nhất trên thế giới
- Á Châu huyền bí
- Tìm thấy nền văn minh “bị mất”
- NHỮNG NGÔI NHÀ CÓ MA
- Tình Oan Nghiệp Báo (Phần 1)
- ĐÀNG BỐ
- Người bí ẩn bay nhanh hơn phi cơ Airbus 320?
- BÉ GÁI JIMMY Ở CANADA
Total comments: 0
avatar