× Trang chủ Tháp Babel Phật giáo Cao Đài Chuyện tâm linh Nghệ thuật sống Danh bạ web Liên hệ

☰ Menu
Main » Articles » Chuyện huyền bí

Trung Quốc điều tra Tam giác quỷ phương Đông
Giới khoa học Trung Quốc sẽ nghiên cứu vùng nước bí hiểm trên hồ nước ngọt lớn nhất đất nước, nơi hàng trăm tàu, thuyền mất tích một cách kỳ lạ trong mấy thập kỷ qua.

Chim kiếm ăn trên mặt hồ Phàn Dương. (Ảnh: absolutechinatours.com).

Hơn 200 tàu, thuyền chìm trong một vùng nước bí ẩn thuộc hồ Phàn Dương tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc kể từ thập niên 60. Vùng nước đó gần đền Laoye ở phía bắc hồ và người ta gọi nó là "Tam giác quỷ phương Đông".

Theo báo Nhật báo Nhân dân của Trung Quốc, các nhà khoa học Trung Quốc sẽ tranh thủ tìm hiểu hồ Phàn Dương trong mùa khô hiện tại, khi diện tích mặt nước của hồ giảm mạnh so với các giai đoạn khác trong năm. Các nhà nghiên cứu sẽ tập trung tìm hiểu vùng nước gần đền Laoye - thuộc huyện Đô Xương - với hy vọng sẽ vén được bức màn bí ẩn xung quanh nó.

Vô số tàu, thuyền đã chìm không rõ nguyên nhân trong vùng nước Đền Laoye trong hàng nghìn năm qua. Thậm chí ngay cả một chiếc tàu có trọng tải tới 2.000 tấn cũng chìm trong "Tam giác quỷ". Các tài liệu lịch sử cho thấy 13 tàu đồng loạt đắm trong vùng nước Đền Laoye vào ngày 3/8/1985 - một sự kiện hiếm thấy trong lịch sử các vụ tai nạn đường thủy. Xác của những chiếc tàu, thuyền xấu số chưa bao giờ được tìm thấy. Người dân địa phương tin rằng một thế lực siêu nhiên nào đó hiện diện trong hồ.Người ngư dân trong ảnh nói rằng nhiều thế hệ trong gia đình ông kiếm sống trên hồ Phàn Dương. Ông phải chèo thuyền qua "Tam giác quỷ phương Đông" hàng ngày dù rất sợ. (Ảnh: sznews.com).

Một ngư dân địa phương nói nhiều thế hệ trong gia đình ông đã sống dựa vào hồ Phàn Dương. Tuy nhiên, sợ hãi là cảm giác mà ông phải đối diện hàng ngày mỗi khi đánh cá trên hồ. Nước trong hồ Phàn Dương chảy ra sông Dương Tử qua vùng nước Đền Laoye. Vì vậy, dù rất sợ nhưng ông vẫn phải chèo thuyền qua đó. Ông gọi vùng nước Đền Laoye là "hàm răng của tử thần".

Nhiều ngư dân kể rằng bão luôn xuất hiện bất ngờ trong vùng nước Đền Laoye, còn gió luôn thổi theo hai chiều trái ngược nhau khiến họ không thể xác định được hướng gió. Họ kể rằng một đập chắn sóng có độ dài tới 600 m từng chìm xuống đáy hồ mà không gây nên một tiếng động.

Theo một nhà khoa học địa phương, một bức ảnh hồng ngoại cho thấy một bờ cát khổng lồ bên dưới vùng nước Đền Laoye. Nó có chiều dài khoảng 200 m theo hướng đông-tây. Bờ cát chặn dòng chảy và tạo ra một xoáy nước dưới bề mặt hồ. Rất có thể xoáy nước ấy là một trong những nguyên nhân khiến các tàu, thuyền đắm.


Theo Vnexpress

Các tin liên quan
- NHỮNG NGƯỜI TRỞ VỀ TỪ CÕI CHẾT
- Bí ấn “Thung lũng chết” ở Mỹ
- Thế giới khi xưa - ÐI SANG TINH CẦU KHÁC
- Thế giới khi xưa - Thế Giới Thời Tiền Sử
- Tình Oan Nghiệp Báo (Phần 1)
- Cõi Vô Hình - Phần 6
- Bí ẩn của những điều vượt qua trí tuệ con người
- Những Người có Năng Lực Siêu Phàm P.2
- Thế giới khi xưa - DÒNG-DÕI THIÊN THẦN
- Cổng làng ‘ma ám’ bí ẩn ở Quảng Trị tối kỵ người chạy xe Exciter
- Nhanh hơn tốc độ ánh sáng
- MA QUÁ GIANG
- Âm Giới (Phần 2)
- Vén bức màn bí mật về thế giới ma quỷ
- Thế giới khi xưa - ÐỜI SỐNG TRÊN ATLANTIS
- Những câu chuyện khó tin
- Những hội chứng y học khủng khiếp và ghê rợn nhất
- CON RANH CON LỘN LÀ GÌ ?
- Sự thật về “ánh sáng nơi phía cuối đường hầm”
- Hóa Thân (Hiện Hồn)
Total comments: 0
avatar