Lời Mở Ðầu

Thưa các bạn.

☰ Menu
Main » Articles » Chuyện tâm linh

Cõi Vô Hình - Phần 1
Lời Mở Ðầu


Thưa các bạn.

Mục đích của tôi viết tập Cỏi Vô Hình nầy là để giúp các bạn đã có sẵn lòng tin ở Thiên cơ được nghe thêm một tiếng chuông.

Từ trước đến nay, chúng ta chỉ nghe được có một tiếng chuông Ðông Phương, chúng ta tin có Trời Phật, có Âm Dương, nhưng không có gì là bằng chứng cụ thể. Cũng gì không có bằng chứng cụ thể nên có một số người hoài nghi cho rằng đạo Phật chỉ là lý thuyết suông, và có khuynh hướng theo đa số người Tây Phương chỉ tin vào khoa học, tin vào những gì mắt thấy tai nghe, tin rằng ngoài cái đời vật chất nầy không có gì khác cả.

Nhưng gần đây có một số học-giả Tây Phương đã cố công tìm hiểu, họ đã biết được nhiều điều ở bên kia cửa tử, và đã viết ra nhiều sách, những sách ấy ta có thể tin là đứng đắn, không phải hồ đồ, vì với óc khoa học sẵn có, họ chỉ tin những gì mà họ không thể chối cãi được.

Ðây chỉ là một tiếng chuông thứ hai từ Tây Phương. Trong khi tìm hiểu sự thật huyền bí, được nghe thêm một tiếng chuông nữa là điều rất quý. Tuy nhiên không thể coi tiếng chuông nào là hơn, vì chúng ta là người phàm mắt thịt, có mắt cũng như đui, có tai cũng như điếc, ngoài những điều mắt thấy tai nghe không hiểu một điều gì khác, vậy nên không thể xét đoán tiếng chuông nào là đáng tin hơn. Ví dụ trong những sách của Tây Phương mà tôi đã lược dịch ra đây, có đoạn nói rằng không có thiên đường không có địa ngục mà chỉ có lương tâm của chúng ta, xem vậy biết vậy, nhưng không phải vì thế mà coi hai cuốn Thiên Ðường Du Ký và Ðịa Ngục Du Ký là vô giá trị. Chúng ta chỉ chú trọng đến những điểm tương đồng là có Thượng Ðế, có Âm Dương có linh hồn bất diệt, có luân hồi nhân quả, đó là những điểm quan trọng nhất, những điểm ấy khiến cho chúng ta càng vững lòng tin vào luật Tạo Hóa, luật Tạo Hóa là lòng Từ Bi, là Tình Thương, là lòng Vị Tha. Không thể tu lấy riêng mình mà mong đắc đạo, sách cũng nhấn mạnh không bao giờ có chuyện đó, phải coi người khác cũng như ta, phải giúp người khác cùng tiến với ta, và trước hết phải làm tròn phận sự của ta.

Tin nhiều hay tin ít là tùy tâm mỗi người, tôi không dám có tham vọng gây lòng tin cho ai cả. Tôi đọc sách thấy điều hay thì tôi kể lại để các bạn cùng chia sẻ với tôi, kể bằng lời e còn thiếu sót nên phải viết ra giấy. Nếu bạn nào xem mà cũng cho là hay, thì ấy là tôi đã làm được một chút việc có ích, và tiết kiệm được thì giờ quý báu của bạn ấy không phải mất công đọc sách nguyên văn. Nhất là đối với những ai không có đọc được sách Mỹ sách Pháp. Tôi chỉ mong đem chút tài mọn giúp các bạn

HOÀNG ÐẠO LƯỢNG

--------------------------------------------------------------------------------


Retyped by Danny Ly, Houston TX July 07, 93.
from the original (hand writing).

Tamlinh.net

Tựa


Người Việt Nam chúng ta, một mặt thấm nhuần tư tưởng Nho giáo và Phật giáo trãi qua nhiều thế-hệ, mặt khác lại được thấy những chuyện gọi hồn và nhất là đánh đồng thiếp thịnh hành từ xưa cho đến đầu thế kỷ nầy do những thầy phù thủy cao tay dẫn hồn người sống đi xuống âm phủ rồi lại trở về, nên rất tin rằng có âm có dương, rằng sau khi lìa bỏ xác thân ở dương-thế, linh hồn vẫn còn tồn tại ở cõi âm, và sau một thời gian linh hồn ấy sẽ lại đầu thai sang một xác thân khác theo luật luân hồi nhân quả. Do đó những chuyện về thế giới bên kia "sau khi chết" đối với chúng ta chẳng có gì lạ.

Người Âu Mỹ từ trước đến nay không tin những sự huyền bí, không tin rằng có cõi âm có luân hồi nhân quả, phần vì đại đa số theo Thiên Chúa Giáo mà trong Thánh kinh không nói đến luân hồi nhân quả, phần vì ảnh hưởng của khoa học càng ngày càng phát triển mạnh. Trên thực tế, khoa học đã giúp cho loài người tiến những bước dài. Vì thế họ chỉ tin những gì mắt thấy tai nghe, hoặc chứng nghiệm được, còn những gì không chứng minh được bằng khoa học đều bị coi là huyền hoặc, là dị đoan, và bị bác bỏ.

Gần đây nhiều nhà học giả đã để ý đến những hiện tượng mà họ không thể nói là không có thật, nhưng khoa học không giải thích nổi. Những nhà học giả đó đã cố tìm hiểu, và với thành kiến khoa học mà họ sẵn có, chỉ tin những gì mà họ không thể chối cãi được. Những điều ghi chép và nhận xét trong những sách của họ viết ra, chúng ta có thể tin là đứng đắn, không phải hồ đồ. Tôi đã được đọc một ít cuốn sách của Tây Phương về huyền bí, về cỏi vô hình, trong số ấy có bốn cuốn đáng để ý hơn cả:

1- Ðời Sống Sau Ðời Nầy (life after life)

Một nhóm bác sĩ nhận thấy có những bệnh nhân được coi là đã chết, nhưng sau sống lại, kể lại những gì họ đã thấy trong khi chết, hoàn toàn đúng với những hành động và lời nói của những người vây quanh xác chết.

2-Sau Khi Chết (Après la Mort)

Một số học giả dùng khoa thôi-miên liên lạc với những vong hồn và hỏi được nhiều điều trong cõi vô hình.

3-Thế Giới Bên Kia ( A world beyond)

Một nhóm chuyên nghiên cứu về thế giới vô hình, đã liên lạc giữa người sống và người chết bằng phương pháp mà ta gọi là cầu cơ và đã biết được nhiều bí mật của Tạo-Hóa.

4-Thế Giới Khi Xưa (The world before)

Cũng bằng phương pháp nói trên, tác giả đã được những linh hồn cao siêu cho biết về thế giới từ khi trái đất thành hình và bắt đầu có loài người cho đến ngày nay.

Ðại khái có mấy điều quan trọng nhất là:

* Linh hồn của mỗi chúng ta đều bất diệt, có nhiều xác thân nối tiếp nhau, mỗi xác thân là một đời vật chất.

* Mỗi linh hồn là một phần của Thượng Ðế tách ra. Mỗi chúng ta đều được xuống thế gian nầy để học hỏi và tiến hóa, nhưng đồng thời bị vật chất cám dỗ mà tạo nên nghiệp, nên vì luật nhân quả phải chịu luân hồi để trả nợ về tội lỗi. Khi nào được toàn thiện sẽ lại trở về hòa đồng với Thượng Ðế. Ðó là mục tiêu tối hậu của linh hồn.

* Thượng Ðế không phải là một ông vua trên trời, ngồi chót -vót trên ngai vàng ngai ngọc, có các vị tiên hay thiên thần bên dưới như một ông vua ở thế gian, Nhưng là một mảnh lực vô hình vô biên bao trùm cả vũ trụ, ngự trị khắp nơi.

* Không có thiên đường, không có địa ngục, không có Thiên đình hay Diêm vương xử tội, mà chính mình xử tội mình. Sau khi lìa khỏi thân xác thịt, linh hồn rất sáng suốt, thấy rõ những điều hay điều dở mình đã làm. Ðể đền bù những tội lỗi đã gây nên mình sẽ phải đầu thai trở lại và chịu đau khổ, và cũng là để tu để tiến, tiến càng cao thì càng gần với Thượng Ðế.


Sau đây tôi nói chi tiết hơn về bốn cuốn sách đó.
Các tin liên quan
- Âm Giới (Phần 2)
- Tiết lộ “động trời” về đài thiên văn Stonehenge
- Người Có Thể Làm Cho Tim Ngưng Ðập
- SUDEIH BABU Người Có Thể Lấy Ðồ Vật Từ Trong Không Khí
- AM CU-LY XE
- Một lượng lớn bóng vũ trụ bí ẩn rơi xuống Namibia
- Kỳ lạ chuyện ma-nơ-canh tự di chuyển trong ngôi nhà hoang
- Bí ẩn của những điều vượt qua trí tuệ con người
- Ma Cà Rồng
- Những hội chứng y học khủng khiếp và ghê rợn nhất
- Vì sao các thiền sư bất hoại sau khi chết?
- Cửa hàng bị đồn là "ma ám" khi đĩa thủy tinh tự rơi
- Bí ẩn những phận người chết đi sống lại
- Cảnh Giới Bên Kia Cửa Tử
- Cái Ðèn Lồng
- Sự kỳ lạ của những giấc mơ
- Những hiện tượng lạ trên bầu trời được camera ghi lại
- HỒN CŨ TÌNH XƯA (Phần 1)
- Bí ẩn ngày tận thế: Sách cổ và các nhà tiên tri
- Quần thể ruộng bậc thang bí ẩn ở Peru
Total comments: 0
avatar