× Trang chủ Tháp Babel Phật giáo Cao Đài Chuyện tâm linh Nghệ thuật sống Danh bạ web Liên hệ

☰ Menu
Main » Articles » Chuyện huyền bí

Sấm truyền Merlin và ngày tận thế

Merlin - phù thủy (pháp sư) phái bạch đạo

Merlin là hình ảnh quen thuộc với người phương Tây, một ông già râu trắng đội chiếc mũ nhọn trang trí hình các vì sao và vầng trăng khuyết, ông ta là biểu tượng cho trường phái phù thủy bạch đạo thời trung cổ.

Trong các câu chuyện cổ tích về vua Arthur, học giả người xứ Wales – Geoffrey Monmouth – là người đầu tiên phát thảo hình ảnh ông già phù thủy và sử dụng từ "Merlin” trong các tác phẩm văn học của mình. Monmouth cũng viết quyển "Sấm truyền Merlin” (The Prophecies of Merlin), qua sưu tập và chuyển ngữ từ các tài liệu cổ của người Cornish (miền tây nam nước Anh).

Bản thảo viết tay cổ nhất hiện nay được lưu trữ ở thư viện của tòa thánh Vatican.

Các học giả cho rằng nhân vật Merlin của Monmouth có nguồn gốc từ truyền thuyết về ông hoàng nước Anh thế kỷ thứ 5, Myrddin. Vị vua này sau khi chứng kiến nhiều người thân và bạn bè của mình bị chết thảm trong trận hỗn chiến  ở Strathclyde, ông ta đã hóa điên và lẩn trốn vào khu rừng rậm Caledonian. Tại đây ông đã đọc nhiều bài thơ với những lời lẽ không ai hiểu được, vị vậy người ta gọi ông là "thi sĩ cuồn”.

Sấm truyền Merlin qua tổng hợp của Monmouth được giới thầy tu và học giả châu Âu thời trung cổ nghiên cứu và bình giải hàng trăm năm. Trong đó đáng quan tâm nhất là sự kiến giải của sử gia Stewart, người chuyên nghiên cứu văn hóa và truyền thống của dân tộc Celt, những người từng sống ở Trung và Tây Âu thời tiền La Mã.

Stewart từng lý giải, trong sấm có nói tới sẽ có sự hợp nhất giữa Scotland và Anh trong con người James VI. Và sự thật là vị vua Scotland này đã trở thành hoàng đế nước Anh, James I.

Năm 1970, Stewart công bố những lời luận giải sấm của mình sau cái chết của một cô gái bị mắc bệnh nhiểm trùng tại một suối nước nóng, mà ông cho là đã được sấm dự báo từ trước.

Các luận giải của ông cũng cho thấy người Cornish cổ cũng đã đoán trước sự ra đời của Hitler và hành động ghê tởm của ông ta đối với đồng loại của mình.

Còn trong thời đại mới, người ta thấy sấm Merlin cũng dự đoán một tương lai ảm đạm như nhà tiên tri lừng danh Nostradamus. Theo Stewart, điều đó hoàn toàn phù hợp cho một trái đất đã kiệt quệ và tinh thần con người cũng bắt đầu chao đảo.

"Cái đuôi của Scorpio (cung Bọ cạp, cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo) sẽ chớp sáng và Cancer (sao Cự giải, cung thứ 4 trong hoàng đạo) gây hấn với Mặt trời.

Virgo (sao Trinh Nữ, cung thứ 6 trong hoàng đạo) sẽ rơi ra đằng sau Sagittarius (sao Nhân Mã, cung thứ 9 hoàng đạo) và nàng trở nên tối tăm.

Chiếc xe của Mặt trăng sẽ phá rối hoàng đạo và Pleiades (chòm sao Ngưu Tinh) hóa giải trong nước mắt.

Không vị chỉ huy nào của Janus trở lại, nhưng cánh cửa bị đóng còn chừa chổ hở cho Ariadne (ái nữ của vua Minos xứ Crete, người đã cho Theseus cuộn chỉ để Theseus tìm đường ra khỏi mê cung sau khi giết được Minnotaur).

Bốn biển sẽ dâng cao trong nháy mắt và những mảnh vở của người xưa sẽ được phục hồi.

Những cơn gió sẽ rung rinh với tiếng nổ chát chúa và âm thanh của nó dội tới các ngôi sao”.

Tổng hợp từ Internet
Traceback: http://dobatnhi.wordpress.com/2011/02/19/sam-truyen-merlin-va-ngay-tan-the/
Các tin liên quan
- Bí ấn “Thung lũng chết” ở Mỹ
- Bài Ký Một Giấc Mộng
- Chuyện Lạ
- Kỳ lạ gà có 4 chân
- “Người hóa sói” ở Thái Lan
- Nhanh hơn tốc độ ánh sáng
- Những hội chứng y học khủng khiếp và ghê rợn nhất
- Cõi Vô Hình - Phần 6
- Cặp song sinh cùng chung một cơ thể
- NHỮNG NGƯỜI TRỞ VỀ TỪ CÕI CHẾT
- Chú ngựa tí hon mắc bệnh lùn nhưng vô cùng dễ thương
- BÉ GÁI JIMMY Ở CANADA
- Kim Tự Tháp - Công trình kiến trúc bí ẩn nhất của loài người
- Những Người có Năng Lực Siêu Phàm P.3
- Vén bức màn bí mật về thế giới ma quỷ
- Chữa bệnh theo phương thuật
- Người Ðàn Bà Cứu Khổ Ban Vui - 2
- Thế giới khi xưa - BIỂN SARGASSO BÍ MẬT
- Những loài động thực vật kỳ lạ
- CON RANH, CON LỘN Ở NƯỚC ANH VÀ Ở VIET NAM
Total comments: 0