× Trang chủ Tháp Babel Phật giáo Cao Đài Chuyện tâm linh Nghệ thuật sống Danh bạ web Liên hệ

☰ Menu
Main » Articles » Chuyện huyền bí

Bí ẩn mất ảnh UFO ở Bộ Quốc phòng Anh
Người ta nói rằng đó là một trong những ảnh chụp UFO tốt nhất và được phóng thành một bức cỡ lớn treo trên tường ở trụ sở Bộ Quốc phòng Anh. Tuy nhiên, vào khoảng giữa những năm 1991 - 1994, bức ảnh biến mất một cách kỳ lạ và không bao giờ người ta còn nhìn thấy nó nữa.

Một ngày nọ năm 1991 khi Nick Pope tham gia phỏng vấn ứng tuyển vào vị trí Chánh văn phòng UFO thuộc Bộ Quốc phòng, ông đã bị bức ảnh UFO treo trên tường “hớp hồn”. Ông tiết lộ với báo Huffington Post rằng “ai có mặt trong căn phòng đó cũng như vậy”.

Các bức ảnh nguyên gốc khác, phim âm bản và bức ảnh treo tường UFO đó không rõ vì sao đã biến mất vào những năm 1990. Chỉ duy nhất một bức vẽ lại bằng bút chì của Bộ Quốc phòng là còn đó.


Bức vẽ lại UFO bằng bút chì còn lưu trong hồ sơ
của Bộ Quốc phòng Anh. (Ảnh: Huffington Post)


Bức ảnh nằm trong loạt 6 bức do một cặp khách bộ hành đường dài chụp khi phát hiện một vật thể lạ hình thoi trên bầu trời Pitlochry, Scotland vào ngày 4/8/1990. Chiếc UFO dường như bay liệng trong không trung gần một máy bay phản lực Harrier của Không quân Hoàng gia Anh. Các nhân chứng kể đã nhìn thấy vật thể bất thường trên trời khoảng gần 10 phút trước khi nó phóng mất dạng.

Sự cố năm 1990 từng được miêu tả trong các hồ sơ về UFO được Bộ Quốc phòng Anh giải mật và công bố hồi năm 2009.

Tờ Huffington Post dẫn lời ông Pope cho hay, chủ trương chính thống của Bộ Quốc phòng Anh là thu được càng nhiều thông tin càng tốt trong trường hợp có người nhìn thấy UFO, kể cả phim âm bản.

Đối với sự cố năm 1990, hai khách bộ hành đường dài đã liên lạc với một tờ báo. Tòa soạn báo này đã cử người liên lạc với Bộ Quốc phòng nhằm thu thập thêm thông tin để viết bài về sự cố. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng đã ra yêu cầu và thu giữ toàn bộ ảnh gốc cũng như phim âm bản lọt vào tay tờ báo nọ.

Mọi chuyên xảy ra chỉ ngay trước khi ông Pope về tiếp quản phòng UFO của Bộ trong giai đoạn 1991 – 1994. Khi bắt đầu cương vị lãnh đạo đơn vị này, ông Pope không thể kiềm chế việc nhìn trân trân vào bức ảnh phóng UFO cỡ lớn treo trên tường văn phòng.

“Nó trông giống hình thoi ở mọi hướng và được chụp cả ba chiều … Vật thể lạ trông tối và có màu xám kim loại. Dù sở hữu kích thước lớn (hơn 24 mét đường kính) nhưng UFO rõ ràng không mang cấu trúc của bất kỳ loại máy bay nào. Ngoài ra, trên thân mình nó không có ký hiệu nào và dường như không có hệ thống đẩy. Điều đó khiến chúng tôi nghĩ rằng, dù là gì, nó rõ ràng là sản phẩm công nghệ vượt xa những gì mà chúng tôi có”, ông Pope nhớ lại.

Theo ông Pope, “sếp” của ông từng bị thuyết phục rằng vật thể trong bức ảnh chụp UFO thực chất là một mẫu máy bay bí mật của Mỹ. Tuy nhiên, sau những cam đoan từ nhà chức trách Mỹ rằng họ không thử nghiệm bất cứ thứ gì như vậy trên bầu trời Anh, “sếp” của ông Pope đã cho tháo gỡ bức ảnh UFO treo trên tường và cất giữ nó ở đâu đó.

Các ảnh gốc sau đó được gửi tới chỗ của các chuyên gia phân tích hình ảnh thuộc Trung tâm Do thám tình báo Không quân Anh. “Vào thời điểm đó, Bộ Quốc phòng thậm chí không công khai thừa nhận bất cứ sự quan tâm tình báo nào đến các UFO. Mặc dù chưa bao giờ phát biểu công khai nhưng chúng tôi muốn có công nghệ hiện đại đó cho các máy bay quân sự và máy bay không người lái của mình”, ông Pope tiết lộ.

Tại sao câu chuyện về UFO này bây giờ lại được phanh phui? Câu trả lời đơn giản là: cũng như những đồn đại về sự kỳ bí của vụ rơi UFO ở Roswell, New Mexico (Mỹ) năm 1947 hay khu quân sự tuyệt mật Area 51 của Mỹ ở sa mạc Nevada, nhiều bí mật không dễ dàng bị lãng quên.

Với những tình tiết về lời kể của nhân chứng, mối quan tâm của các quan chức cấp cao trong chính quyền và sự biến mất đột ngột của các bằng chứng (bao gồm ảnh gốc và phim âm bản), sự cố năm 1990 hội đủ các điều kiện thêu dệt nên một giai thoại mới về UFO.

Theo Khoahoc
Các tin liên quan
- Những Hiện Tượng Kỳ Lạ Trong Thế Kỷ 20
- Giết Người Lấy Sọ Luyện "Thiên Linh Cái"
- Hành trình về phương Đông
- CẬU BÉ CÓ KHẢ NĂNG THẤU THỊ (Thiên nhãn thông)
- Khu huyệt đá bí ẩn trên vách núi Trung Quốc
- Anh Bùi Việt Chiến
- Khối cầu lửa bí ẩn trên bầu trời Mỹ
- Bí ẩn của những điều vượt qua trí tuệ con người
- Kỳ lạ gà có 4 chân
- Chùm sáng bí ẩn trên đỉnh kim tự tháp của người Maya
- Video quay được “người ngoài hành tinh” trong rừng Amazon
- Chiều Sương
- GEORGIA RUDOLPH
- CON RANH, CON LỘN Ở NƯỚC ANH VÀ Ở VIET NAM
- Ánh sáng chói lòa bí ẩn trên bầu trời Nga
- Gia đình sống với xác chết người thân suốt 6 tháng trời với hy vọng hồi sinh
- Tình Oan Nghiệp Báo (Phần 1)
- Hóa Thân (Hiện Hồn)
- Thế giới khi xưa - Thế Giới Thời Tiền Sử
- BÉ GÁI JIMMY Ở CANADA
Total comments: 0
avatar