× Trang chủ Tháp Babel Phật giáo Cao Đài Chuyện tâm linh Nghệ thuật sống Danh bạ web Liên hệ

☰ Menu
Main » Articles » Chuyện tâm linh

NHÀ TIÊN TRI NOSTRADAMUS
Michel de Nostredame là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại. Những lời tiên đoán của ông được thể hiện dưới dạng những bài thơ tứ tuyệt có vần

NHÀ TIÊN TRI NOSTRADAMUS

Nostradamus sinh ngày 14-9-1503 tại tỉnh St Remy, miền Nam nước Pháp. Ông là con trai của một nhà buôn lúa mỳ gốc Do Thái, nhưng gia đình ông đã cải sang đạo Thiên Chúa. Ngay từ khi còn nhỏ, Nostradamus đã bộc lộ năng khiếu toán học, thiên văn học và chiêm tinh. Ông theo học y khoa tại Đại học Montpelier và tốt nghiệp tú tài năm 1525. Nạn dịch hạch bùng phát đã khiến ông phải tạm nghỉ học và đi cứu chữa bệnh nhân khắp nước Pháp. Thời gian này, ông được gặp và trò chuyện với nhiều bác sĩ, nhà giả kim, giáo sĩ đạo Kabbala và các nhân vật thần bí nổi tiếng thời Phục hưng.

Năm 1537, nạn dịch hạch cướp đi sinh mạng của vợ và hai người con ông. Nostradamus tiếp tục đi du lịch tới nhiều vùng của Pháp và Italy. Năm 1547, ông định cư ở Salon, kết hôn với một goá phụ giàu có là Anne Ponsarde Gemelle, bà sinh cho ông 6 người con. Thời gian này, Nostradamus sao lãng y khoa để tập trung vào các môn khoa học huyền bí và buôn bán mỹ phẩm. Năm 1550, ông viết một cuốn niên giám. Thành công bất ngờ, ông quyết định sẽ “xuất xưởng” mỗi năm một cuốn.

Nostradamus cũng bắt đầu kế hoạch viết hơn 1.000 bài thơ tứ tuyệt và trở thành những lời sấm truyền nổi tiếng. Tuy nhiên, để tránh bị soi xét và kiểm duyệt, ông thường dùng biện pháp chơi chữ, dùng các ngôn ngữ Hy Lạp, Latin, Italy, Do Thái và Ảrập.

Bộ sách Lời tiên tri (còn được gọi là cuốn Những thế kỷ) tổng hợp những bài thơ tứ tuyệt của ông nhận được những phản ứng trái ngược khi xuất bản. Nhiều người cho rằng, Nostradamus là sứ giả của quỷ dữ, một kẻ dối trá và ngông cuồng. Nhưng nhiều thành viên của giới quý tộc lại ủng hộ ông.

Catherine de Medici, Hoàng hậu của Vua Henry II của Pháp, là người lớn tiếng ủng hộ nhà tiên tri này. Bà mời ông đến Paris, nhờ ông giải thích ý nghĩa bài thơ thứ 35 liên quan đến số phận của chồng và các con bà. Khi Nostradamus qua đời ngày 1-7-1566, Catherine phong cho ông tước Nhà cố vấn và bác sĩ của Hoàng gia. Nostradamus còn biết trước rằng, ông sẽ không sống hết ngày 1-7, như ông nói với viên thư ký: “Tôi sẽ chết trước lúc bình minh”.

Nostradamus thậm chí còn biết trước, mộ của ông sẽ bị đào bới. Khi cuốn sách ghi những lời tiên tri của ông bị xếp vào loại sách cấm, những kẻ cuồng tín đã phá mộ ông vào tháng 5-1791. Nhưng bật nắp mộ lên, bọn chúng thất kinh khi thấy trong bàn tay xác chết có một tấm kim loại khắc dòng chữ Tháng 5-1791.

Nostradamus có một lời tiên tri rất rõ ràng rằng, “một thế lực vĩ đại và đáng sợ sẽ xuất hiện trên bầu trời” vào tháng thứ bảy của năm 1999. Tuy nhiên, đây chỉ là dự báo về một hiện tượng tự nhiên hoàn toàn có thể biết trước được vào thời đại của ông: nhật thực diễn ra vào ngày 11-8-1999, ngày cuối cùng của tháng 7, tính theo lịch thời đó.

Phần lớn lời tiên tri của Nostradamus ứng vào các thảm hoạ như nạn dịch hạch, động đất, chiến tranh, lụt lội, ám sát, hạn hán… Nhưng nhiều câu của ông bị hiểu sai, thậm chí là suy diễn sai có chủ đích chỉ để chứng minh rằng, nhà thông thái này có thể dự đoán nhiều loại sự kiện khác nhau. Bước vào kỷ nguyên Internet, những lời sấm của Nostradamus bất ngờ được phổ biến rộng rãi khiến ông ngày càng nổi danh.

Những lời tiên tri của Nostradamus thường rất tối nghĩa và khó hiểu, hoặc có thể diễn giải theo nhiều cách. Ngoài việc ông thường kết hợp nhiều ngôn ngữ, chơi chữ và nói bóng gió, còn có một lý do khác nữa: ông nhìn thấu suốt sự phát triển của nhân loại đến năm 7.000. Ông khó có thể nói về các sự kiện khoa học kỹ thuật của thế kỷ 20 và 21 khi dùng tiếng Pháp của thế kỷ 16 vì thiếu thuật ngữ!

Huy Hòa (st)

Kynguyentamlinh.com

Các tin liên quan
- Lời Nguyền Của Người Tử Tội
- Âm Giới (Phần 1
- Tâm linh là gì? Như thế nào? Từ đâu? Tại sao? - Phần 1
- NGƯỜI THANH NIÊN TÊN MICHAEL WRIGHT
- Bí ẩn của sét hòn
- Anh Bùi Việt Chiến
- AM CU-LY XE
- BÉ GÁI JIMMY Ở CANADA
- TIÊN ĐOÁN TRƯỚC CÁI CHẾT SẺ ĐẾN CHO MỘT NGƯỜI
- Gánh Vợ Trên Vai 30 Năm
- Cậu bé 4 tuổi sở hữu sức mạnh tâm linh dị thường?
- CON RANH, CON LỘN Ở NƯỚC ANH VÀ Ở VIET NAM
- Quần thể ruộng bậc thang bí ẩn ở Peru
- Những đám mây lạ trên bầu trời
- Thế giới khi xưa - DÒNG-DÕI THIÊN THẦN
- HÌNH ẢNH CỦA ÐOÀN QUÂN QUÁ KHỨ
- SỰ TRỞ LẠI CỦA NGƯỜI CHỒNG TIỀN KIẾP
- Người đàn ông mắc chứng da “vỏ cam”
- Cõi Vô Hình - Phần 1
- Bé gái rơi từ ban công tầng 4 sống sót kỳ diệu
Total comments: 1
avatar
0 Spam
1
Lam j ma co that k can cu
avatar