------------------------..." />

× Trang chủ Tháp Babel Phật giáo Cao Đài Chuyện tâm linh Nghệ thuật sống Danh bạ web Liên hệ

☰ Menu
Main » Articles » Chuyện tâm linh

SAMAEL là ai? Tìm hiểu về SAMAEL


-------------------------

Samael (tiếng Do Thái có nghĩa là "Chất độc của Thượng Đế" hay "Sự mù quáng của Thượng Đế") là một tổng lãnh thiên thần quan trọng trong Talmud và truyền thuyết hậu Talmud, là người buộc tội, cám dỗ, hủy diệt và được xem là vừa thiện vừa ác. Theo bản viết tay của Rabbi mô tả Samael là hộ thần của Esau (và đế chế La Mã) và là thần bảo trợ cho Edom.

Trong thánh kinh Talmud ông được xem là thành viên trên thiên đàng (với những nhiệm vụ tàn nhẫn và hủy diệt). Một trong những vai trò quan trọng nhất của ông trong truyền thuyết Do Thái chính là đại tử thần. Ông vẫn là một trong những người hầu cạnh Chúa dù ông tha thứ cho tội lỗi của con người. Mặc dù ông tuyên bố mình là người cai quản tầng trời thứ năm nhưng Samael ngự tại tầng trời thứ bảy vì lý do cho sự hiện diện của chiếc ngai vinh quang trên tầng trời thứ bảy.

Đoạn bên dưới trích trong Sự thăng thiên của Moses:

Trên tầng trời cuối cùng, Moses nhìn thấy hai thiên thần mỗi vị cao 500 parasang (1 parasang ~ 5.5km) trên người xuất ra những chuổi lửa đen và đỏ, thiên thần Af "Giận dữ" và Hemah, "Phẫn nộ", Chúa đã tạo ra vào buổi đầu của thế giới để thực thi mệnh lệnh của Người.

Moses lo lăng khi nhìn lên họ nhưng Metatron ôm Ngài và bảo, "Moses, Moses, người con được yêu mên của Chúa, đừng sợ và đừng kinh hãi," và Moses lấy lại bình tĩnh. Có một thiên thần khác ở tầng trời thứ bảy, hình dáng khác lạ so với những vị khác, rất đáng sợ. Ông ta cao lớn vô cùng, mất ít nhất 500 năm để có thể do được độ cao từ chân đến đầu của ông. Đôi mắt sáng như điện chớp. Metatron nói với Moses, "Vị này là Samael, người lấy đi linh hồn của con người". Moses hỏi "Bây giờ ông ấy đi đâu? và Metatron trả lời "Đi bắt hồn của người ngoan đạo - Job". Tức thì, Moses cầu nguyện với Chúa, đừng để con lọt vào tay của Thiên Thần này.


Theo wikipedia

tamlinh.ucoz.com chuyển ngữ

Các tin liên quan
- Người Con Gái Tỉnh Bắc
- Hành trình về phương Đông
- Những hiện tượng kỳ lạ sau thiên tai
- Nhà tiên tri Juselino
- Bí ấn “Thung lũng chết” ở Mỹ
- Hiện tượng lạ, ngày "bỗng thành" đêm ở thành phố Hạ Long
- CẬU BÉ CÓ KHẢ NĂNG THẤU THỊ (Thiên nhãn thông)
- Sự kỳ lạ của những giấc mơ
- Ma Nhập
- TIÊN ĐOÁN TRƯỚC CÁI CHẾT SẺ ĐẾN CHO MỘT NGƯỜI
- Kỳ lạ những 'bóng điện' dưới đáy đại dương
- Hiện tượng "rồng phun bóng" trên sông Mekong
- Cõi Vô Hình - Phần 6
- MA QUÁ GIANG
- Chiều Sương
- Ai Cập huyền bí
- “Người hóa sói” ở Thái Lan
- Kỳ lạ gà có 4 chân
- Giải mã hiện tượng hồn lìa khỏi xác
- Những cái chết trùng hợp đến đáng sợ
Total comments: 0
avatar