× Trang chủ Tháp Babel Phật giáo Cao Đài Chuyện tâm linh Nghệ thuật sống Danh bạ web Liên hệ

☰ Menu
Main » Articles » Chuyện huyền bí

Bác sĩ hàng đầu Mỹ tin vào "thế giới bên kia"
Từng bác bỏ giả thuyết về sự tồn tại của thế giới của linh hồn, song mới đây một bác sĩ phẫu thuật não hàng đầu của Mỹ thay đổi quan điểm sau ông khi trải qua cảm giác cận kề cái chết.

Tiến sĩ Eben Alexander, một bác sĩ phẫu thuật não từng tốt nghiệp Đại học Harvard danh tiếng tại Mỹ và hành nghề trong 25 năm, rơi vào trạng thái hôn mê 7 ngày trong năm 2008 sau khi nhiễm bệnh viêm màng não, Telegraphđưa tin.

Alexander kể rằng, trong quá trình hôn mê, vùng não điều khiển suy nghĩ và cảm xúc của ông ngừng hoạt động. Sau đó ông trải qua cảm giác cận kề cái chết và gặp một phụ nữ đẹp với đôi mắt xanh dương to tại một nơi đầy những đám mây trắng. Một chuỗi âm thanh giống như bản nhạc có âm lượng lớn và âm hưởng hoành tráng vang lên. Bác sĩ Alexander nghe rõ từng âm thanh và cảm thấy chúng giống như những giọt mưa rơi vào làn da nhưng lại không gây cảm giác ướt, lạnh.

"Cảm giác sâu sắc ấy mang đến cho tôi một lý do khoa học để tin vào sự tồn tại của ý thức của con người sau khi chết", ông nói.

Trước đây nhiều bệnh nhân từng kể với Alexander rằng họ đã trải qua trạng thái cận kề cái chết, nhưng ông đều cho rằng đó chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng hoặc ảo giác. Nhưng giờ đây ông đã thay đổi suy nghĩ sau khi trải qua cảm giác ấy. Thậm chí ông còn xuất bản cuốn sách "Proof of Heaven" (tạm dịch là "Bằng chứng về thiên đường") để mô tả trải nghiệm của bản thân.

"Mọi người đều nói sự tồn tại của ý thức sau khi chết là điều dị thường, khó tin. Nhưng trạng thái mà tôi trải qua không phải là ảo giác. Tôi cảm nhận nó rõ ràng như những sự kiện thực sự từng xảy ra trong đời tôi. Trong nhiều thập niên qua, tôi hành nghề bác sĩ phẫu thuật não tại một trong những cơ sở y khoa danh tiếng nhất tại Mỹ. Giống như mọi đồng nghiệp, tôi hiểu rõ lý thuyết về não. Nhưng niềm tin cũ đã sụp đổ bởi sự kiện mà tôi trải qua", Alexander bình luận.

Theo VNE, Telegraph
Các tin liên quan
- Cõi Vô Hình - Phần 3
- Quần thể ruộng bậc thang bí ẩn ở Peru
- Thế giới khi xưa - DÒNG-DÕI THIÊN THẦN
- Cửa hàng bị đồn là "ma ám" khi đĩa thủy tinh tự rơi
- Ma Cà Rồng
- Cái Ðèn Lồng
- Những đám mây kỳ lạ
- Một lượng lớn bóng vũ trụ bí ẩn rơi xuống Namibia
- Những đám mây lạ trên bầu trời
- Sự kỳ bí của Tam giác quỷ Bermuda
- Làng
- Viết lại lịch sử Stonehenge
- Cõi Vô Hình - Phần 4
- Sợi Dây Duyên Nghiệp
- Phát hiện "tảng đá bay" tại Trung Quốc
- Bí ẩn ngày tận thế: Sách cổ và các nhà tiên tri
- Đền thiêng Nhật từng có sấm truyền ngày tận thế?
- Những hội chứng y học khủng khiếp và ghê rợn nhất
- Á Châu huyền bí
- AM CU-LY XE
Total comments: 0
avatar