[ Đăng bài ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Miền đất hứa » Tháp Babel » Tầng 1 » Những điều cơ bản trong phép thuật
Những điều cơ bản trong phép thuật
1 ngoctieucung  
Mục lục:

2 ngoctieucung  
P)hép Thuật 1 -- Tại sao là phép thuật (Magick)
Khả năng tư duy dường như khiến chúng ta khác biệt với những sinh vật khác. Và mặc dù chúng ta sống trong thế giới vật chất, nhưng chúng ta lại là những sinh vật tinh thần. Thực tế là chúng ta luôn tư duy. Chúng ta lên kế hoạch, chúng ta trầm tư, chúng ta đau buồn hoặc vui sướng - tất cả đều là tư duy. Nhưng vũ trụ cũng là tinh thần, và nếu chúng ta có thể kiểm soát suy nghĩ của chúng ta, chúng ta sẽ thấy kết quả tuyệt vời trong thế giới mỗi ngày.

Nhiều phương pháp được phát triển qua thời gian để giúp chúng ta khống chế tư tưởng. Nhiều giáo lý xuất hiện để cố giúp chúng ta trở thành người tốt. Phép thuật (magick - theo chủ nghĩa huyền bí phát âm có chữ K) là một trong những hệ thống giáo lý cổ xưa nhất này. Phép thuật là học và áp dụng sức mạnh tinh thần. Bằng cách đạo tạo tư tưởng, tập trung, và một loạt các biểu tượng để lập trình lại tâm thức. Mục đích của phép thuật là thay đổi cái ta và môi trường để tuân theo ý chí.

Hầu hết phép thuật mà chúng ta thấy ngày nay đều xuất phát từ Ai Cập và Chaldea. Trung Quốc, Ấn Độ và Tây Tạng có hệ thống phép thuật đặc trưng riêng. Phép thuật Phương Tây bị các tu sĩ Ai cập giấu kín trên hàng ngàn năm và sau đó bị Cơ Đốc giáp ém đi. Mãi cho đến vào thời Trung Cổ, các nhà giả kim và tín đồ kabbalah mới tìm lại kiến thức phép thuật. Chỉ mới mấy trăm năm trở lại đây thì văn hóa phương Tây mới cởi mở và cho phép nghiên cứu chủ đề này. Từ khi khoa học bắt đầu phát triển vào đầu thế kỷ 20 đã tạo nhiều hứng thú cho mọi lãnh vực.

3 ngoctieucung  
SIÊU TÂM LÝ HỌC VÀ hiện tượng TINH THẦN

Nhờ vào siêu tâm lý học, cuối cùng chúng ta cũng bắt đầu đạt được những hiểu biết sâu sắc về bản chất bí ẩn của con người. Siêu tâm lý học là một nhánh của tâm lý học chuyên nghiên cứu về hiện tượng tinh thần. Người ta đã thu thập được nhiều bằng chứng quan trọng về nhiều trường hợp hiện tượng tinh thần. Cho đến bây giờ kiến thức mà chúng ta đạt được từ việc nghiên cứu siêu tâm lý học có thể áp dụng được nhiều lãnh vực hơn việc nghiên cứu lý thuyết về thực hành phép thuật.

Do đó, tâm trí và thể xác con người phát ra năng lượng tinh thần hay còn gọi là sức mạnh tinh thần như một trạm phát sóng. Phương pháp chụp ảnh Kirlian và các phương pháp kiểm tra buồng sương đều ủng hộ lý thuyết này. Mặc dù bản chất chính xác của sức mạnh tinh thần còn vi tế và không thể hiểu được nhưng người ta chắc chắn rằng có một năng lượng đằng sau tất cả hiện tượng tinh thần và phép thuật. Tuy nhiên, nó "không" phải là sóng vô tuyến bởi vì nó vận hành một cách khác biệt. Sức mạnh tinh thần rất yếu để có thể đo đạt trực tiếp (ít nhất là đến bây giờ như chúng tôi biết). Mọi người đều có khả năng tâm linh. Có nhiều loại hiện tượng tinh thần. Siêu tâm lý học tách thành 2 nhóm: ESP và PK...

Ví dụ về trường hợp ESP:
ESP là chữ viết tắt của extra sensory perception (cảm nhận bằng giác quan thứ sáu) nghĩa là việc nhận thông tin bằng phương pháp dị thường (không thông qua giác quan vật lý như tai, mắt, mũi, lưỡi, hay thân (chạm)). Về lý thuyết, việc nhận thông tin bằng sức mạnh tâm linh đến từ bên ngoài cơ thể. Sau đây là một vài ví dụ về ESP:

1. Clairvoyance (Thiên nhãn thông) [***ghi chú của người dịch: chữ thiên nhãn thông này dịch theo cách giải thích trong sách này] hay còn gọi là thấy xa - khả năng cảm nhận hoặc thấy (phi vật lý) vật thể, nơi chốn, hoặc người ở khoảng cách xa. Người nhìn thấy ma và linh hồn cũng có thể là Clairvoyance.

2.Astral Projection (OOBE)(Xuất thần) -- kinh nghiệm ở một địa điểm mới trong khi cơ thể vẫn đang ngủ.

3. Psychometry (Khoa đo nghiệm tinh thần) -- đọc thông tin bằng cách chạm vào vật thể.

4. Telepathic receiver (nhận tư tưởng) -- khả năng nhận tư tưởng trực tiếp ở khoảng cách xa mà không cần sự tiếp xúc vật lý nào với người truyền. Mỗi ngày đều có rất nhiều ví dụ về trường hợp này như chúng ta nghĩ về một điều gì đó mà người kia sắp nói ra. Đây là phương pháp kiểm tra dễ dàng bằng kinh nghiệm. Rất nhiều câu chuyện thú vị về phương pháp truyền tư tưởng được lưu lại, và các yếu tố tình cảm thường xuất hiện trong những câu chuyện đó.

5. A medium (đồng tử) trong buổi gọi hồn.
6. Bảng Ouija, quả lắc hay cơ bút
7. Biết trước - thấy trước tương lai. Một lần nữa, yếu tố cảm xúc được xem là nguyên nhân chính.

4 ngoctieucung  
Ví dụ về trường hợp PK:

PK là chữ viết tắt của psychokinesis là trạng thái chủ động của hiện tượng tinh thần. Lý thuyết này là sức mạnh tinh thần được một cá nhân phát ra. Các vị dụ về PK bao gồm :

1) Telepathic sender (truyền tư tưởng) -- như phần đã đề cập bên trên.
2) Psychokinesis (Sức mạnh ý chí) hay còn gọi là telekinesis (lực truyền động) là khả năng di chuyển đồ vật bằng sức mạnh tinh thần.
3) Hiện tượng quỷ náo động di chuyển đồ vật khi nghe có tiếng động. Con người luôn là yếu tố có liên quan -- thường là các bé gái mới lớn - dường như là nguyên nhân của năng lượng tinh thần.

4) Psychic healing (trị liệu bằng tinh thần) - khả năng chữa khỏi nhiều loại bệnh tật. Có rất nhiều tài liệu về trường hợp này. Thường sẽ có người chữa bệnh và đối tượng nhưng gần đây có những trường hợp bệnh nhân ung thư học cách tự chữa cho bản thân.

5) Teleportation (dịch chuyển tức thời), apportation (phân thân), levitation (phi thân).
Một số nhà huyền bí học cho rằng pháp sư tạo ra hiệu ứng PK chỉ đơn giản là kênh năng lượng vũ trụ. Những người khác cho rằng sức mạnh phát ra từ bên trong các pháp sư.

5 mathien  
TIỀM THỨC

Lập luận này được đưa ra bởi Freud và những người khác, khái niệm tiềm thức rất quan trọng. Về cơ bản, đây là ý tưởng về một phần của tâm thức hoạt động bên dưới hoặc bên người sự nhận thức và ý thức thông thường. Những giấc mơ và thôi miên là ví dụ. Và tiềm thức là nguyên nhân của sự vận hành tự động của nhiều cơ ban trong cơ thể người như hô hấp và tiêu hóa.

6 mathien  
TẠI SAO LÀ PHÉP THUẬT

Phép thuật bao gồm nhiều ngành -- khoa học và nghệ thuật, triết học và siêu hình học, tâm lí học và tôn giáo đối chiếu. Phép thuật là một cuộc phiêu lưu đến vùng biên giới chưa từng được biết đến. Phép thuật như một mảnh ghép trong trò chơi ghép hình của cuộc đời giúp cuộc sống đầy đủ ý nghĩa.

Phép thuật thú vị. Sử dụng phép thuật để giúp tăng ý thức mà không cần dùng thuốc. Đạt được kinh nghiệm mới. Điều thần kỳ trở thành sự thật nhờ phép thuật. Hiện tượng tinh thần có thể kiểm soát, và hữu ích.

Phép thuật có lợi. Nó giúp bạn có sức khỏe cực tốt, mang đến may mắn. Có phép thuật, đời sống trở nên thanh thản. Và dùng phép thuật để cải thiện tính cách, khống chế thói quen xấu và phát triển động lực.

Phép thuật mạnh mẽ. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh khổng lồ của phép thuật. Phép thuật có thể thay đổi sự việc để đạt được mục đích Tác động ảnh hưởng đến mọi người và hiện tượng.

7 mathien  
ĐỐI TƯỢNG CỦA KINH NGHIỆM

Nhận thức của bạn về thế giới vật chất và về không gian chủ yếu dựa vào các giác quan vật lý (nghe, nhìn, ngửi, chạm, và nếm). Năm giác quan này liên tục gửi thông tin đến tâm thức và tùy thuộc vào tâm thức lựa chọn và diển tả chúng.

Miền đất hứa » Tháp Babel » Tầng 1 » Những điều cơ bản trong phép thuật
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: